John Stones đã phát triển thành hậu vệ đắt giá thứ 2 trong lịch sử chuyển nhượng bong da. Đây cũng là lời đáp trả cho việc Man Utd sở hữu được Paul Pogba.

John Stones sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho Pep Guardiola

Trong khi vẫn chưa thể biết rõ Pogba sẽ với tác động ra sao đến lối chơi của đội chủ sân Old Trafford, Stones phổ thông khả năng là miếng ghép chung cục trong đội hình mong muốn của Pep Guardiola ở mùa trước tiên dẫn dắt Man City.

Chơi đầu óc như Rio Ferdinand

phần đông chuyên gia cho rằng Stones sẽ là chiếc cầu thủ phù hợp sở hữu đội chủ sân Etihad. Thierry Henry, cựu cầu thủ Arsenal, cho rằng Stones có khả năng đi theo các con phố của Pique ở Barcelona:

“Tôi nhớ lúc Pique chuyển từ Man United sang Barcelona, phổ thông người ở Anh tỏ ra hiềm nghi về năng lực của cầu thủ này. Nhưng rồi cách thức chơi ở đội chủ sân Camp Nou lại phù hợp sở hữu Pique và tôi tin điều như vậy sẽ diễn ra với Stones ở Man City”.

John Stones được ví như người đàn anh Rio Ferdinand

Điều này thật ra chẳng hề không có lý. Dù mang thể hình tuyệt vời, Stones lại ko phải cái trung vệ thiên về sức mạnh cơ bắp, như phổ quát trung vệ đang chơi bóng tại Premier League. Thay vào Đó, ketquabongda anh chơi một cách thức trầm tĩnh, mang đầu óc và khả năng kiểm soát bóng tốt, các nguyên tố khiến phổ quát người so sánh anh sở hữu Rio Ferdinand.

Trong 1 bài phỏng vấn trên trang Four Four Two, trung vệ 22 tuổi này ko phủ nhận điều chậm tiến độ, dù phong thông tin của anh là sự phối hợp giữa Rio Ferdinand và John Terry:

“Tôi muốn dung hòa cả 2 kiểu chơi, 1 thiên về sự mềm mại và 1 thiên về sự rắn rỏi”. Chính bắt mắt chơi của Stones là nguyên tố để Guardiola chấp thuận bỏ ra số tiền to để chiêu mộ anh, dù cầu thủ này vừa trải qua mùa giải tệ hại cộng Everton và thi đấu không thật ấn tượng cộng đội tuyển Anh tại EURO 2016 vừa mới đây.

mang Stones, bớt phụ thuộc Kompany?

Hơn thế, Stones chính là giải pháp hoàn hảo cho hàng thủ Man City ở thời khắc bây giờ. Trong công đoạn chuẩn bị trước mùa giải, HLV Guardiola tỏ ra đau đầu với hàng thủ, đặc thù là cặp trung vệ. không hãn hữu lần chiến lược gia người Tây Ban Nha phải thể nghiệm các hậu vệ cánh vào đá trung vệ như trường hợp của Aleksandar Kolarov hay Gael Clichy, nhưng hiệu quả thu về là ko cao.

trong khoảng lâu, hàng thủ đội chủ sân Etihad đã mắc hội chứng lệ thuộc vào Vincent Kompany. Điều đáng lo ngại ở chỗ, đóng góp của tuyển thủ 30 tuổi này ngày một giảm dần vì vấn đề chấn thương. Mùa trước, Kompany chỉ ra sân vỏn vẹn 16 lần ở Premier League, Báo cáo tốt nhất trong sự nghiệp của cầu thủ này ở sân Etihad.

John Stones sẽ gạt dần tầm tác động của Kompany ra khỏi Man City

các phương án khác nơi hàng thủ của Man City đều ko đủ sức thay thế Kompany. Eliaquim Mangala, trung vệ được hy vọng phổ quát nhất, vẫn chưa hề tiến bộ chút nào sau hai năm khoác áo đội chủ sân Etihad. Việc anh nằm trong danh sách các cầu thủ cần được thanh lý của Man City thật ra cũng chẳng gây chút bất thần nào. Martin Demichelis lớn tuổi và không còn đáp ứng được cường độ thi đấu dày đặc tại Premier League, nên việc trung vệ người Argentina ra đi mùa Hè này cũng là dễ hiểu. Nicolas Otamendi, dù là biện pháp phải chăng hơn Mangala và Demichelis, vẫn chưa tạo được sự lặng tâm.

Sự xuất hiện của Stones phần nào Đó sẽ giúp HLV Guardiola có thêm lựa chọn cho hàng thủ nhằm giảm áp lực phụ thuộc vào Kompany. Xa hơn, Đó chính là mảnh ghép rốt cục trong kế hoạch mùa đầu tiên của ông ở Man City, sau khi đem về Ilkay Guendogan và Nolito. Đội chủ sân Etihad đã sẵn sàng cho áp lực ở các đấu trường mùa này.