Theo tạp chí đàn ông cho biết bạn nên cẩn trọng khi dùng sinh tố trái cây, nước ép trái cây
Vì chất đường trong trái cây và một số chất khác có thể làm cho chất nhầy của mũi bị quánh đặc, dẫn đến tình trạng người bệnh bị khó thở, viêm họng, loạn cảm họng, đau nhức về xương, gây giảm thị lực, thậm chí là tạo thành u lành thanh quản.
Sữa chua : Một số nghiên cứu khác cho thấy vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong sữa chua có thể làm giảm phần nào các triệu chứng dị ứng phấn hoa ở trẻ em.
Trái cây: Táo, cam, nho, cà chua là những loại quả được khuyên dùng khi bị viêm mũi dị ứng, hen suyễn, thở khò khè. Bởi chúng dồi dào chất chống oxy hóa, vitamin C, có khả năng chống viêm, giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

 

thực phẩm chữa viêm mũi dị ứng

Thực phẩm giàu omega 3: Hỗ trợ ngăn chặn các phản ứng viêm tấy trên đường hô hấp, giảm nguy cơ dị ứng phát triển. Do đó, bạn nên cân đối bổ sung các thực phẩm như: cá thu, cá mòi, cá hồi,… vào thực đơn hàng ngày.
Tăng cường uống 2 – 2,5 lít nước sôi trên ngày
Lương y Đỗ Minh Tuấn (Nhà thuốc Đỗ Minh Đường) nhận định, “thuốc” tốt nhất cho người mắc viêm xoang là… nước, do thiếu nước khiến niêm mạc ở xoang bị khô, dịch nhớt khó thoát ra ngoài gây ứ đọng, đặc quánh. Từ đó, nấm, vi khuẩn sinh sôi, gây viêm xoang mãn tính.
Các loại hạt: Đây là nguồn tuyệt vời cung cấp magiê và vitamin E. Nghiên cứu cho thấy magiê giúp tăng cường chức năng phổi và cũng có thể chống lại triệu chứng thở khò khè ở những bệnh nhân bị bệnh hen suyễn, viêm phổi. Vitamin E có tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên, đặc biệt là cảm lạnh thông thường. Vitamin E là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại. Các gốc tự do có thể gây tổn thương mô oxy hóa, gây viêm, dị ứng và hen suyễn

Xem thêm: Mu chiêu mộ thành công De Gae