Lionel Messi dường như sinh ra để chạm đến những cột mốc vĩ đại của lịch sử bóng đá thế giới. Trong trận thắng Arsenal tối qua, định mệnh lại một lần nữa gọi tên Messi chứ không phải ai khác củaBarcelona.  Xem thêm keo bong da hôm nay tại đây       

Lionel Messi và Arsenal: 2 bàn thắng, 1 cột mốc vĩ đại
Messi sinh ra để chinh phục các cột mốc vĩ đại. Ảnh: Internet.

Bàn thắng thứ 2 trên chấm penalty của Messi đã giúp Barca hiện thực hóa lợi thế trước trận lượt về với Arsenal ở Champions League. Bên cạnh đó là thông tin bang xep hang bong da. Bàn thắng quan trọng này không chỉ có ý nghĩa về mặt tỷ số trong cuộc đối đầu knock-out, mà nó còn mang tính lịch sử với riêng Barca.Đây chính là bàn thắng thứ 10.000 của Barca kể từ những ngày đầu thi đấu. Cụ thể, 10.000 bàn thắng được ghi trong 4.375 trận, trung bình 2,28 bàn/trận. Đây là thành tích vĩ đại được khởi đầu bởi ở giải đấu Copa Macaya năm 1901.

Theo tờ  ket qua bong da anh  Cũng vào năm này, danh hiệu Copa Macaya được trao cho Hispania còn Barcelona phải đợi thêm một năm nữa mới có danh hiệu này cho mình.

Kể từ thời điểm đó, Barca đã dành được 126 danh hiệu. Danh hiệu đầu tiên như đã nói, chính là Copa Macaya (1901-1902), và danh hiệu gần nhất chính là FIFA Club World Cup tại Nhật Bản vài tháng trước, Barca đánh bại River Plate ở trận chung kết khá kịch tính.

Với 440 bàn thắng của mình, Messi là chân sút vĩ đại nhất của Barca từng sở hữu. Những huyền thoại khác có thành tích ghi bàn tốt nhất lịch sử Barca có thể kể đến là: Cesar Rodriguez (232), Ladislao Kubala (194), Josep Samitier (184), Josep Escola (167) và Paulinho Alcantara (143).

Các bạn quan tâm lich thi dau ngoai hang anh tại đây.