Rút kinh nghiệm từ thảm họa Paris, ban tổ chức giải Ngoại hạng và La Liga đang ráo riết chuẩn bị các biện pháp an ninh nhằm bảo đảm an toàn cho các trận đấu diễn ra vào cuối tuần này.

Anh và Tây Ban Nha tăng cường an ninh trước loạt đấu cuối

Các biện pháp an ninh giống như tại Wembley sẽ được áp dụng

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ gửi tới toàn thể 20 CLB thuộc giải này những chỉ đạo đầy đủ về kế hoạch chuẩn bị các biện pháp an ninh bắt đầu từ ngày hôm nay hướng tới loạt trận cuối tuần.

Các quan chức của giải đã có một số cuộc họp với lực lượng an ninh, cảnh sát và chính phủ để rút ra những biện pháp bảo vệ cần thiết ở các SVĐ trên toàn nước Anh. Họ sẽ khuyên các CLB cần bổ sung trang thiết bị gì, tăng cường kiểm tra ngay từ cổng vào SVĐ và tất nhiên là tăng số lượng nhân viên bảo vệ.

Cảnh sát sẽ được huy động tối đa

CĐV được khuyên đến sân sớm hơn thường lệ để đảm bảo ai cũng có thể hoàn tất các thủ tục kiểm tra rườm rà hơn trước giờ bắt đầu trận đấu.
Cảnh sát cũng sẽ vào cuộc xem xét sự chuẩn bị của 20 CLB trước loạt trận cuối tuần, đồng thời họ cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn ở cả 10 SVĐ diễn ra trận đấu.

Tương tự là tình hình ở Tây Ban Nha. Thư kí nhà nước phụ trách an ninh, ông Francisco Martinez xác nhận rằng cảnh sát sẽ được huy động với số lượng gấp đôi thường lệ ở trận “Siêu kinh điển” giữa Real Madrid và Barcelona vào đêm thứ Bảy.

“Chúng tôi sẽ tăng cường an ninh cao độ và bổ sung số lượng cảnh sát gấp đôi so với thông thường”, ông chia sẻ. “Sẽ có tối thiểu 1000 nhân viên cảnh sát quốc gia và 1400 nhân viên bảo vệ, chưa kể cảnh sát địa phương, Samur (các nhân viên y tế) và đội ngũ cứu hỏa”.