Asian Cup là giải đấu gì? Cách thức tranh tài của giải Asian Cup ra sao? Nếu bạn đang có  những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin bóng đá dưới đây nhé.

Giải thích Asian Cup là giải đấu gì cho những ai chưa biết

Asian Cup là giải đấu gì? Cách thức tranh tài ra sao

Asian cup là Cúp bóng đá Châu Á, đây là giải đấu giữa các đội tuyển bóng đá quốc gia khu vực châu Á do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức theo định kỳ 4 năm tổ chức một lần.

– Giải đấu được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1956 tại Hồng Kông Trung Quốc vào năm 1956 với 4 đội tuyển quốc gia tham dự và đội đăng quang vô định đó là đội tuyển quốc gia Hà Quốc.

– Asian Cup là một sự kiện quy tụ các cầu thủ tốt nhất của môn bóng đá, giải đấu Asian Cup nằm dưới sự tổ chức và quản lý của Liên đoàn bóng đá châu Á.

– Tính đến nay, đội tuyển quốc gia Nhật Bản là đội bóng đang có nhiều lần vô địch nhất với 4 lần lên ngôi vị cao nhất vào các năm 1992, 2000, 2004 và 2011. Các đội tuyển Iran, Ả Rập Xê Út mỗi đội 3 lần vô địch giải đấu. Hàn Quốc có 2 lần vô địch giải Asian Cup. Kuwait, Iraq, Úc, Israel và Qatar mỗi đội giành được 1 danh hiệu. Tuy nhiên hiện tại đội tuyển quốc gia Israel đã rút khỏi AFC để gia nhập liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Thể thức tranh tài của Asian Cup là giải đấu gì

Asian Cup là giải đấu gì? Cách thức tranh tài ra sao

Kể từ Asian Cup năm 2019, có 24 đội tuyển tham dự được chia ra thành 6 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội tuyển quốc gia. Các đội đứng nhất nhì mỗi bảng và 4 đội đứng ở vị trí thứ 3 có thành tích tốt sẽ giành được chiếc vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

Nếu các đội bóng có cùng điểm số thì sẽ xét yếu tố thành tích đối đầu trước tiên, sau đó mới đến hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được và nếu các chỉ số của các đội bằng nhau sẽ tính điểm fair-play (thẻ vàng sẽ được tính 1 điểm, thẻ đỏ trực tiếp và 2 thẻ vàng được tính là 3 điểm, 1 thẻ vàng và sau đó lãnh thẻ đỏ trực tiếp sẽ được tính 4 điểm).

Tại vòng loại trực tiếp, mỗi đội tuyển sẽ được phép có 4 quyền thay người khi trận đấu bước vào hai hiệp phụ. Cũng kể từ Asian Cup 2019, sẽ không có trận đấu tranh hạng ba nếu 2 đội thua ở vòng bán kết.

Trên đây là những chia sẻ Asian Cup là giải đấu gì và thể thức thi đấu của giải Asian Cup được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến lịch phát sóng bóng đá mới nhất giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Đá Play Off là gì?