Tiền vệ đội bong da Barcelona, Sergio Busquets tiết lộ 3 hình mẫu để anh học hỏi là Yaya Toure, Patrick Vieira và Xavi Hernandez

Có thể nói Sergio Busquets, Yaya Toure, Patrick Vieira, Xavi Hernandez đều xứng đáng có tên trong danh sách những tiền vệ với ket qua bong da xuất sắc nhất mọi thời đại. Họ có sở trường riêng, nhưng đều là trụ cột không thể thiếu với đội bóng.

Sergio-Busquets- xem-Toure-la-hinh-mau

Sergio Busquets chia sẻ: “Tôi không có một thần tượng rõ ràng, nhưng tôi nhìn vào những cầu thủ với từng chiến thuật riêng để học hỏi.

Tôi nhìn vào Patrick Vieira, sau đó là Xavi và cả Yaya Toure nữa. Tôi phải nói rằng tôi đã học được rất nhiều từ Yaya.”

Trong 3 năm ở Barca, Yaya Toure thi đấu như một tiền vệ lùi với tố chất mạnh mẽ, không ngại va chạm. Đôi lúc Toure còn phải đá vị trí trung vệ trái sở trường.

Hè 2010, sau khi kết thúc World Cup, Yaya Toure đã được Barcelona bán cho Manchester City với giá 24 triệu Euro, bởi khi đó, Pep Guardiola đã có trong tay một tiền vệ phòng ngự đầy chất lượng, đó chính là Sergio Busquets.