Watford đã có 3 điểm sau khi vượt qua Liverpool 3-0 ở vòng 17 Premier League. Bên cạnh chiến thắng ấn tượng của họ, điều gây chú ý với nhiều người chứng kiến trận đấu là bàn mở tỉ số của Nathan Ake bên phía Watford. Pha bóng đã làm dấy lên câu hỏi liệu thủ môn số 2 Adam Bogdan của Liverpool đã phải nhận một bàn thua oan uổng?

Bàn mở tỉ số trận Watford 3-0 Liverpool gây tranh cãi

Dù đúng hay sai, Bogdan cũng đã gây tranh cãi cho rất nhiều người sau bàn thua của mình

Thay thế Simon Mignolet bị chấn thương, thủ thành Adam Bogdan đã có trận đấu đầu tiên bắt chính cho Liverpool tại giải Ngoại hạng. Thế nhưng, trận bong da mang đầy kỷ niệm này lại đánh dấu sai lầm tệ hại của chính anh.

Ngay phút thứ 3, Ben Watson bên phía Watford thực hiện quả phạt góc và đưa bóng vào trong khu cấm địa. Bogdan đoán được điểm rơi và nhảy lên với ý muốn tóm gọn bóng. Tiếc thay, trái bóng lại rơi khỏi tay anh và đến tầm dứt điểm của Nathan Ake đang đứng cách khung thành… nửa bước chân. Và tất nhiên, không khó để Ake mở tỉ số cho Watford.

Trọng tài công nhận bàn thắng cho Watford. Cầu thủ Liverpool thẫn thờ vì nhận bàn thua sớm trong khi CĐV rất khó chấp nhận với cách thua như vậy. Cay đắng hơn khi bàn thua này lại đưa đến kết thục Liverpool thua 3 bàn trắng tại sân Vicarage Road.

Tuy nhiên, xem lại các hình ảnh từ băng quay chậm, Bogdan có cớ để than phiền và tự minh oan cho mình. Hình ảnh cho thấy, khi bóng rơi ra, Ake mặc dù nhanh chân dứt điểm nhưng dường như chân anh đã tác động vào tay của Bogdan. Nếu trọng tài xác định điều đó thì đương nhiên, Ake là người phạm lỗi và bàn thắng không được công nhận.

Đáng tiếc cho Bogdan, quyết định trọng tài đưa ra đã chống lại anh. Dù sao, là một thủ môn chuyên nghiệp và nhiều năm chơi tại bong da ngoai hang anh (trong màu áo Bolton Wanderers trước đây), Bogdan nên làm tốt hơn trong tình huống này.

Sau khi chứng kiến người thủ môn số 2 của đội bóng mắc sai lầm trong trận bắt chính đầu tiên, các CĐV của Liverpool đã tỏ thái độ chê bai Bogdan cũng như châm chọc Simon Mignolet, thủ môn chính thức của đội nhưng đã không thi đấu.

@Footy_Jokes: “Adam Bogdan khiến Mignolet trông như Manuel Neuer”.

@mattyevs99: “Adam Bogdan là cầu thủ chuyên nghiệp? Vậy thì Mignolet chẳng khác nào Gianluigi Buffon”.

@Mboyle89: “Bogdan không nên bắt chính một lần nào nữa”.

@ColoWio: “Bogdan thậm chí chỉ là thủ môn số 2 tại ĐT Hungary sau một gã (Gabor Kiraly) đã 40 tuổi…”

Trong khi đó, mạng xã hội Instagram cũng xuất hiện nhiều comment du doan bong da không chính xác thể hiện sự bức xúc của các CĐV The Kop với thủ thành Mignolet khi nói về anh chàng Bogdan tội nghiệp.

bigtucksy: “Bogdan chơi tồi hơn cả bạn. Một sự vô dụng!”

louislevy10: “Chúng tôi cần bạn!”

parrotpromotions: “Hôm nay, chúng tôi nhớ bạn, Mig!”

picklejuice81: “Chúng ta đã không thua 2 bàn nếu Mignolet thi đấu…”