Gonzalo Higuain dang được Juventus nhanh chóng xúc tiến mua  từ Napoli, một dấu hiệu cho thấy Paul Pogba có thể sắp sớm tới MU.

Bán Pogba "Bà đầm già" sắm ngày Higuain thay thế

Có một sự liên hệ giữa tương lai của Higuain và Pogba?

Juventus đã đạt được một bước tiến lớn trong việc tuyển mộ lực lượng mùa hè này khi báo giới Italia đồng loạt đưa tin họ sẽ có được sự phục vụ của tiền đạo Gonzalo Higuain đang khoác áo Napoli.

Theo nhà báo uy tín Gianluca Di Marzio, Juventus sẽ trả cho Higuain mức lương 7,5 triệu euro/năm. Vấn đề đó không khó khăn gì, chỉ có phí chuyển nhượng mới là vật cản của thương vụ. Higuain có điều khoản thanh lý trị giá 70 triệu bảng đối với Napoli và Juventus đang cố gắng thương lượng để mua với một mức giá thấp hơn bằng cách gắn thêm 4 cầu thủ Juve vào.

Tuy nhiên ngay cả nếu Napoli không khoái 4 cầu thủ là Zaza, Pereyra, Sturaro và Rugani, Juventus vẫn có thể có Higuain bằng cách rất đơn giản là chi 94 triệu euro (70 triệu bảng), và thế là họ sẽ được ngồi nói chuyện với Higuain. 70 triệu bảng là một số tiền rất lớn mà Juventus đã lâu không bỏ ra cho một cầu thủ, nhưng việc Juve dám trả con số đó chứng tỏ họ vừa kiếm được một khoản rất lớn.

Mà khoản tiền đó phải chăng đến từ việc Juventus sẽ bán Paul Pogba cho Manchester United? Tin đồn Pogba gia nhập MU đã trôi nổi trên các mặt báo ở thị trường bong da ngoai hang anh hơn 1 tháng qua và những ngày gần đây báo giới Anh lẫn Italia càng khẳng định Pogba sẽ là người của MU với giá 100 triệu bảng (120 triệu euro).

Khả năng đó càng lớn hơn bởi theo tờ Marca (TBN), Real Madrid đã rút khỏi cuộc đua giành chữ ký của Pogba sau khi chứng kiến phong độ không mấy nổi bật của tiền vệ này trong màu áo ĐT Pháp tại Euro 2016. HLV Zinedine Zidane đang vận động Real nhanh chóng hoàn tất thương vụ nhưng đội bóng Hoàng gia tỏ vẻ lưỡng lự, và khả năng là Real sẽ bỏ hẳn ý định mua Pogba nếu Pogba vẫn còn ở Juventus vào đầu tháng 8.

Thế nên việc Juventus dự tính mua Higuain với mức giá 70 triệu bảng càng khiến fan MU tin chắc Paul Pogba sẽ là người của MU trong nay mai. Thậm chí một số fan đã viết trên Twitter rằng Jose Mourinho quyết chí mua Pogba để khiến Juventus mua Higuain thay thế, qua đó ngăn Arsenal của Arsene Wenger có được Higuain sau một thời gian theo đuổi khá lâu.