Hôm nay tạp chí phu nu net xin giới thiệu đến các bạn mon bắp cải muối xổi đặc biệt ngon. Rau là món không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Đặc biệt vào mùa rét này là mùa rau bắp cải. Nếu các bạn đã quá quen thuộc chế biến bắp cải thành món luộc, xào, nộm,….thì bây giờ thử chế biến thành món bắp cải muối xổi. Cách làm nhanh chóng, không mất thời gian mà lại giúp bữa ăn thêm phong phú, ngon cơm hơn.

  • Xem thêm: cach lam kim chi 

    1. Nguyên liệu:– Bắp cải: 1 cây
    – Cà rốt: 1 củ
    – Tỏi: 20g
    – Rau răm: 100g
    – Giấm: 1/2 chén nhỏ
    – Muối: 100g
    – Đường: 30g

2. Cách làm:

– Bắp cải bỏ lá sâu, nát, bóc từng lá, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái chỉ.

– Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
– Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối vào quấy tan, gạn bỏ cặn, để nguội.
– Bỏ rau răm, bắp cải, cà rốt đường, tỏi, nước muối, giấm vào vại (âu), đảo trộn đều, lấy đĩa men nén lên trên cho nước ngập rau, sau 1 ngày là ăn đc.
– Ăn bao nhiêu lấy ra cho vào đĩa, ăn cùng cơm.
Xem thêm: cay luoc vang và công dụng chữa bệnh thần kỳ