Hồi tháng 7/2015, Bayern gây bất ngờ khi đồng ý bàn tài năng trẻ Mitchell Weiser cho Hertha với mức phí chỉ 2 triệu euro, kèm theo điều khoản mua lại với giá không tiết lộ. Không mất nhiều thời gian, Weiser ngay lập tức chứng tỏ được tài năng và trở thành “vũ khí mới” của đội bóng thủ đô bên hành lang phải.

Bayern đang có một  sân sau đầy hấp dẫn là Hertha

Thành công với Weiser trở thành động lực để Hertha tiếp tục “săn” cầu thủ Bayern

Với 1 bàn thắng và 5 đường kiến tạo sau 14 trận tại lượt đi Bundesliga 2015/16, theo bong da 24h cập nhật thì Weiser đã ghi được dấu ấn của mình lên đội bóng mới.

Thành công với Weiser, Hertha không ngần ngại chấp nhận làm “sân sau” của Bayern khi đặt vấn đề với 2 cầu thủ trẻ tài năng khác là Sinan Kurt và Gianluca Gaudino. Với Kurt, mọi thứ gần như đã xong xuôi và chỉ còn chờ tiền vệ này kiểm tra y tế.

Kurt đến Hertha với mức phí không được tiết lộ, nhưng hợp đồng chuyển nhượng có kèm điều khoản cho phép Bayern mua lại tiền vệ công 19 tuổi này với giá 8 triệu euro nếu ngôi sao trẻ này kéo được nhiều khán giả xem bong da truc tuyen cho CLB. Đội bóng thủ đô Berlin cũng muốn áp dụng cách làm tương tự để thuyết phục Bayern nhượng lại tiền vệ trung tâm Gaudino, nhưng họ đang gặp khó khăn bởi sự cạnh tranh từ đội bóng Thụy Sĩ St. Gallen.

Với Weiser, Kurt và có thể cả Gaudino, Hertha đang được ví như “sân sau” của Bayern. Nếu xét về khía cạnh truyền thống, đây là điều khó coi bởi Hertha dù sao cũng là đại diện của Berlin, thủ đô nước Đức. Nhưng ở khía cạnh bóng đá, đây được xem là cách làm đúng của Hertha.

BLĐ Hertha đã bỏ qua những tai tiếng để theo đuổi cách làm của mình và nó đang phát huy hiệu quả. Bằng chứng là việc Hertha hiện xếp thứ 3 trên BXH Bundesliga sau lượt đi, thay vì ngụp lặn ở đáy như những mùa giải gần đây. Với một đội bóng bị xem là “ứng viên xuống hạng” thì đó là thành công lớn.

Với thành công đó thì lich thi dau bong da dù có thế nào thì người ta dễ dàng chấp nhận cách làm của BLĐ Hertha hơn. Bởi để vươn lên những tầm cao mới thì điều trước mắt mà Hertha phải làm được là duy trì sự ổn định và từng bước cải thiện chất lượng đội bóng bằng những bản hợp đồng thông minh như với Weiser hay Kurt.

HLV Pal Dardai: “Không thể từ chối cơ hội chiêu mộ Kurt”
HLV Pal Dardai của Hertha tỏ ra rất hài lòng khi Hertha đạt được thỏa thuận chiêu mộ Sinan Kurt từ Bayern. “Sinan là một trong những tài năng lớn nhất của bóng đá Đức. Không phải lúc nào cũng có cơ hội để chiêu mộ một tài năng như vậy và khi cơ hội đến, chúng tôi phải nắm lấy nó”, Dardai chia sẻ.