Trên thế giới có không ít những giấc mơ kỳ lạ, không có người báo mộng. Người ngủ mơ là người chứng kiến các sự việc mà chưa bao giờ họ nghĩ tới trong đầu và cũng chẳng liên quan gì đến cuộc sống của họ. Tuy vậy, chỉ rất ngắn sau đó, sự thực xảy ra đúng như giấc mơ đó. Tìm hiểu ngay những giấc mơ dự báo tương lai  nổi tiếng trên thế giới qua bài viết của kqxs 3mien dưới đây.

Những giấc mơ dự báo tương lai

Giấc mơ của phóng viên Samson

Ngày 29/8/1893 tại Mỹ, phóng viên Samson của tờ báo Hoàn cầu nằm nghỉ trên ghế sofa sau giờ làm việc. 7 giờ sau anh ta tỉnh dậy với một giấc mộng hết sức lạ lùng. Trong mơ anh ta thấy núi lửa Krakatoa phun trào khiến nhiều người chết và bị thương. Simson liền ngồi vào bàn làm việc và ghi lại giấc mơ lạ lùng này ra một tờ giấy.

Kết quả hình ảnh cho núi lửa Krakatoa phun trào

Anh ta viết: “ Một tai họa đã xảy ra. Núi lửa Krakatoa phun mạnh ở gần đảo Java, dung nham và đá bùn đã cuốn một đám người ra biển…”. Vì thấy giấc mơ kỳ lạ, Samsom ghi hai chữ “quan trọng” vào bên lề tờ giấy rồi về nhà.

Khi ông tổng biên tập đến tòa soạn, thấy trên bàn làm việc của Samson có một bài viết. Cho rằng đây là tin Simson mới nhận tối qua nên ông cho đăng ngay vào mục tin khẩn. Tin sốt dẻo này làm số lượng bán báo tăng đột biến. Sau đó, hàng chục tờ báo cũng đăng lên. Trước dư luận hoang mang, chính quyền phản ứng gay gắt và đòi hỏi chứng cứ. Vì đây chỉ là một giấc mơ nên Simson không thể giải thích được với tòa soạn nên anh lập tức bị đuổi việc. Tuy nhiên, chỉ mấy ngày sau đó, núi lửa Krakatoa quả nhiên hoạt động rất mạnh. Hàng ngàn người thiệt mạng trong lần phun trào này. Giấc mơ đáng sợ của Samson trở thành hiện thực. Dư luận lại một lần nữa lên tiếng, nhưng đó là lời khen tờ báo Hoàn Cầu. Samson được coi là vị anh hùng của tờ báo.

>> Xem thêm bài viết : Giấc mơ liên quan đến giáng sinh có ý nghĩa gì

Giấc mơ của nữ công dân Mỹ – bà Robins.

Ngày 3/3/1974, ở ngoại ô Paris, một máy bay DC-10 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ bị nạn, 346 người thiệt mạng. Trước khi xảy ra sự việc này, một nữ công dân Mỹ – bà Robins, đã biết trước sự việc. Ngày 16/2, bà nằm mơ thấy chuyện đó và đã báo trước “máy bay DC-10 đến London sẽ gặp nạn vào tháng 3 hoặc tháng 5, mấy trăm người chết, không ai thoát” nhưng không ai thèm chú ý.

Ngày 24/2, bà lại nằm mơ thấy rõ ràng sự việc: máy bay từ paris đi London tai nạn xảy ra trong rừng … một tuần nữa xảy ra. Lời dự báo của Robins lần này được ghi âm và cục điều tra Liên bang gửi đến hãng hàng không để cảnh báo. Đáng tiếc là người ta đã không có biện pháp đề phòng nên tai nạn vẫn xảy ra.

Giấc mơ của nữ nhân viên cứu hỏa tiểu bang Georgia – Becky Denlinger

 Ngày 8/11/1989 trong một giấc mơ khủng khiếp, bà thấy toàn thể nhân viên trong đội cứu hỏa của mình được huy động đến cứu khẩn cấp một tòa cao ốc đang bốc lửa vì bị một máy bay phản lực đâm nhầm vào. Cảnh tượng thật hỗn loạn và có rất nhiều người bị thương. Tiếng la hét và một tiếng nổ kinh hoàng.

Kinh hãi tỉnh dậy, mồ hôi tỏa khắp người, bà kể lại giấc mơ kỳ lạ cho các nhân viên trong đội nghe. Nhiều người cho đó là hiện tượng tự kỷ ám thị. Chỉ sau đó không đầy một giờ, toàn bộ đội cứu hỏa của Becky Denlinger phải tức tốc lên đường cứu chữa một đám cháy lớn tại một cao ốc ở cách chỗ họ 60 km. Một phản lực của hải quân Mỹ đã bị nổ và đâm vào tòa nhà làm phát ra đám cháy lớn khiến nhiều người bị thương và hai người thiệt mạng.

Các nhà khoa học này cũng khẳng định, còn một chặng đường rất dài để con người hiểu hết về cơ chế của giấc mơ cũng như những ý nghĩa của nó. Như vậy, cõi mộng nói chung và những giấc mơ tiên tri nói riêng hiện tại vẫn còn là một bí ẩn chưa thể giải thích thấu đáo đối với nhân loại.

>> Tìm hiểu thêm các giấc mơ tại : https://kqxshangngay.wordpress.com/