Vào lúc 10h00 hôm nay, lễ bốc thăm chia bảng lich thi dau bóng đá tại SEA Games 29 đã diễn ra tại khách sạn Renaissance Kuala Lumpur (Malaysia), với sự tham dự của đại diện Ủy ban Olympic các quốc gia trong khu vực.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29

Bảng A: Malaysia, Myanmar, Singapore, Lào, Brunei

Bảng B: Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Timor Leste, Philippines, Campuchia

Như vậy, lá thăm đã đưa tuyển Việt Nam vào bảng B, bảng tử thần với sự xuất hiện của Thái Lan, Indonesia, Philippines cùng 2 đội bóng bị cho là ‘lót đường’ Timor Leste và Campuchia.

Ở bảng B, chủ nhà Malaysia sẽ dễ thở khi chỉ đụng Myanmar, Singapore, Lào và Brunei.

Loading…

U22 Việt Nam rơi vào bảng tử thần khi ở cùng bảng đấu với Thái Lan

Còn nhớ tại SEA Games 28 diễn ra năm 2015 ở Singapore, bóng đá Việt Nam thua trong trận bán kết trước Myanmar với tỷ số 1-2. Ở trận tranh huy chương đồng, U23 Việt Nam vượt qua U23 Indonesia với tỷ số 5-0.

Chỉ vài ngày trước, ban tổ chức SEA Games 29 đã quyết định sẽ áp dụng nguyên tắc của SEA Games 28 do Singapore tổ chức cho môn bóng đá. Nguyên tắc bốc thăm này được đánh giá là tuân thủ thông lệ quốc tế và thể hiện sự khách quan, công bằng nhất đối với các đội.

Theo đó, 2 đội gồm chủ nhà U22 Malaysia và ĐKVĐ U22 Thái Lan sẽ được chọn làm hạt giống số 1 và tách thành 2 bảng khác nhau. Tiếp theo, các đội được chia nhau căn cứ vào thứ hạng của SEA Games 2015.

Nước chủ nhà Malaysia rơi vào bảng đấu dễ thở với các đội được đánh giá yếu hơn

U22 Mayanmar (HCB) và U22 Việt Nam (HCĐ) được chọn ở nhóm số 2 và sẽ bốc thăm vào 2 bảng khác nhau. Các đội còn lại gồm U22 Indonesia, U22 Singapore, U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Đông Timor, U22 Philippines và U22 Brunei cũng sẽ được phân nhóm dựa trên kết quả của SEA Games vừa qua.

Dù gặp đối thủ nào, HLV Hữu Thắng cũng tỏ rõ sự tin tin: “Malaysia thay đổi không còn chọn bảng đấu nữa. Vậy nên chuyện chúng ta nằm ở bảng nào là do lá thăm may rủi. Tôi chỉ lo làm sao cho U22 Việt Nam tốt lên, gặp đối thủ nào mà không phải chiến đấu hết mình”.

Cũng trong ngày hôm nay, BTC SEA Games 29 sẽ tiến hành bốc thăm các môn đồng đội khác, gồm: Bóng nước, cầu lông, bóng rổ, cricket, cưỡi ngựa, cầu mây, bóng bàn, bóng chuyền.

Nguồn : mebongda.net