“Bravo, Bravo!”. Đó là những âm thanh liên tục vang lên trên khán đài sân Bernabeu, kèm theo những tràng pháo tay để tán thưởng cho màn trình diễn xuất sắc của thủ môn Claudio Bravo trong trận Barca đại thắng trước Real.

Bravo được tán dương sau những màn cứu thua đẳng cấp

Bravo có nhiều pha cản phá phi thường ở trận thắng Real

Tất nhiên, Bravo xứng đáng được nhận những lời ca ngợi như thế sau ít nhất 3 pha cứu thua không thể tuyệt vời hơn ở Bernabeu rạng sáng qua.

Ngoài những pha ra vào bóng hợp lý và chính xác, khả năng chỉ huy hàng thủ rất đĩnh đạc, thủ môn người Chile còn có 3 pha cứu thua đẳng cấp cho Barca. Đầu tiên là pha cản phá thành công khi đối mặt với tiền đạo Cristiano Ronaldo, khiến chân sút của Real chỉ còn biết lắc đầu thán phục.

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

Kế đến là pha bay người phá bóng cứu cho Barca tránh khỏi bàn thua từ cú đánh đầu rất hiểm của tiền đạo Karim Benzema, và cuối cùng là pha ngã người để cản phá cú sút sấm sét từ ngoài vòng cấm của tiền vệ James Rodriguez.

Rõ ràng, sau một mùa giải thi đấu chói sáng với 37 trận bắt chính ở La Liga 2014/15 và chỉ để lọt 21 bàn, số bàn thua trung bình/trận chỉ là 0,56, đồng thời thiết lập kỷ lục 21 trận giữ sạch lưới cho Barca, mùa này Bravo tiếp tục cho thấy phong độ cực kỳ ổn định, mà bằng chứng là danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất tại Copa America 2015.

Còn mới nhất là những pha bay lượn cứu thua xuất thần cho Barca ở trận Siêu kinh điển vừa khép lại.