Các bài tập lưng cho nam giúp bạn khoe được tâm lưng to, dầy dặn và săn chắc cũng như đây chính là chỗ dựa vững chắc cho người mình thương. Cụ thể các bài tập lưng cho nam thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cùng bongda.edu.vn tìm hiểu nhé!

Các bài tập lưng cho nam siêu hiệu quả

Bài tập Wide Grip Push-Up

Đây là bài tập hít đất rộng tay mà không cần sử dụng đến dụng cụ giúp phát triển cơ ngực, cơ tay sau và cơ lưng xô vô cùng hiệu quả. So với hít đất cơ bản thì khoảng cách 2 tay của Wide Grip Push-Up rộng hơn và những điều này sẽ tác động lên lưng xô để giúp nó phát triển, chi tiết bài tập như sau:

 • Tư thế như trong hít đất với khoảng cách 2 tay rộng hơn vai, cánh tay duỗi thẳng, 2 chân khép sát vào nhau, lưng giữ thẳng, mắt nhìn xuống sàn và toàn bộ thân người tạo thành 1 đường thẳng.
 • Khuỷu tay hạ thấp xuống để hạ thân người và di chuyển cho đến khi ngực chạm nhẹ với sàn rồi dừng lại. Hít vào trong suốt quá trình hạ người rồi dừng lại 1 giây ở vị trí dưới cùng.
 • Thở ra và đẩy người về vị trí bắt đầu. Dừng lại khoảng 1 giây và lặp lại toàn bộ động tác để thực hiện bài tập cho đến khi đủ số lần yêu cầu.
cac-bai-tap-lung-cho-nam-sieu-hieu-qua
Các bài tập lưng cho nam siêu hiệu quả

Bài tập gập người chèo tạ đơn

Với bài tập này cần chuẩn bị quả tạ đơn, lòng bàn tay hướng về thân người, giữ đầu gối hơi cong, thân hướng về phía trước. Lưng giữ thẳng trong khi gập eo, đầu của bạn ngẩng lên và để tạ tay ở phía dưới vai cùng cánh tay.

 • Toàn bộ thân giữ cố định, nâng tạ lên rồi giữ khuỷu tay gần thân, thở ra khi thực hiện động tác.
 • Hạ tạ xuống từ từ đồng thời hít vào và lặp lại động tác cho đến khi đủ số lần yêu cầu.

>>> Ngoài các thông tin trên thì bạn có thể tham khảo thêm một số bộ môn thể thao khá như môn thể thao vua đang sắp diễn ra các giải đấu và kết quả bóng đá tây ban nha đang được người hâm mộ săn đón, mời bạn theo dõi.

Tập xô với xà đơn

Phương pháp này được các gymer sử dụng khá nhiều dù bạn tập luyện tại nhà, bài tập này sẽ thực hiện kéo xà để phát triển cơ xô nhanh nhất, tăng kích thước cho cơ bắp tay. Cụ thể bài tập như sau:

 • Treo người lên xà, lòng bàn tay hướng về trước đặt 2 tay rộng hơn vai 1 chút, 2 tay duỗi thẳng đồng thời đưa người ra sau để ưỡn ngực.
 • Kéo thân người lên cho đến khi ngực gần chạm với thanh xà  và cách kép vai, bắp tay xuống phía sau. Thực hiện xong động tác bạn hãy thở ra rồi siết cơ bụng ở vị trí trên đồng thời giữ thân người cố định.
 • Dừng lại 1 giây rồi hít vào và từ từ hạ thân người xuống để trở về vị trí bắt đầu.
 • Động tác này lặp lại cho đến khi đủ số lần yêu cầu.

Bài tập One Arm Dumbbell Row.

Bài tập này 1 tay chèo tạ đơn khá hiệu quả cũng như thực hiện đơn giản, nó phù hợp với người mới tham gia bài tập, có thể dùng ghế tập chuyên dụng để thực hiện bài tập.

 • Bạn đặt tạ bên cạnh, chân phải đặt lên đầu ghế, thân người gập về phía trước tại eo và thân trên song song với mặt đất. Tay phai đặt trên 1 đầu của ghế để giữ thăng bằng, dùng tay trái để nhấc nhẹ lên mặt đất. Lưng dưới giữ thẳng, lòng bàn tay hướng về phía thân và vị trí này bắt đầu bài tập.
 • Bắp tay giữ bên cạnh, thân cố định và kéo tạ thẳng cạnh ngực rồi thở ra khi thực hiện động tác. Bạn cần tập trung siết cơ lưng khi ở vị trí trên cùng để đảm bảo giữ chuyển động này bằng cơ lưng và không phải bằng tay, chỉ làm nhiệm vụ di chuyển tạ.
 • Hít vào và từ từ hạ tạ về vị trí ban đầu rồi lặp lại động tác cho đến khi đủ số lần yêu cầu.

Các bài tập lưng cho nam hiệu quả giúp bạn sở hữu thân hình đẹp nhất, Hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn về kiến thức tập luyện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá ngoại hạng anh cập nhật nhanh và chính xác nhất.