Các câu lạc bộ vô địch C1 nhiều nhất. Tìm hiểu về các câu lạc bộ vô địch C1 nhiều nhất trong lịch sử như: Real Madrid, AC Milan, Liverpool… qua bài viết dưới đây.

Các câu lạc bộ vô địch C1 nhiều nhất

Real Madrid – 13 lần vô địch

Real Madrid đã nhiều kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử cúp C1 châu Âu. Hiện tại đội bóng này đang sở hữu kỷ lục vô địch nhiều lần nhất với 13 lần. Họ đã vô địch 5 năm liền từ năm 1956 đến năm 1960, đây là một thành tích khó có thể phá vỡ. Ngoài ra, Real còn là đội tham dự nhiều trận chung kết nhất với 14 lần. Năm 2017, Real Madrid đã hoàn thành giấc mơ Decima của mình và trở thành đội bóng đầu tiên giữ được danh hiệu vô địch.

AC Milan – 7 lần

AC Milan là đội bóng giàu thành tích nhất của nước Ý với 7 lần lên ngôi vô địch. Lần gần đây nhất đội bóng vô địch vào năm 2007. Mùa giải năm đó đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Carlo Ancelotti với các ngôi sao Pirlo, Gattuso, Inzaghi, Nesta, … Chiến thắng này có thể coi là màn trả thù ngọt ngào của đội bóng thành Milan trước Liverpool.

Các câu lạc bộ vô địch C1 nhiều nhất trong lịch sử

Liverpool – 6 lần

Liverpool là đội bóng Anh thành công nhất tại cúp C1/ Champions League với 6 lần vô địch mùa giải. Liverpool đã thống trị nền bóng đá Anh vào giai đoạn năm 70 và đầu 80.

Theo lich bong da anh lần đăng quang mới nhất của Liverpool tại cúp C1/ Champions League với chiến thắng 2-0 trước Tottenham. Qua đó họ chính thức trở thành đội bóng thành công thứ 3 trong lịch sử giải đấu.

Bayern Munich – 6 lần

Bayern Munich đã có 3 lần liên tiếp vô địch châu Âu các năm 1974, 1975 và 1976. Đó là thời điểm Gerd Muller bùng nổ dữ dội với 18 bàn thắng trong thời điểm đó. Tại mùa giải năm 1999 đội bóng đã có cơ hội đăng quang ngôi vô địch lần 4 nhưng họ đã để vuột mất chỉ trong vài phút bù giờ trước Manchester United.

Năm 2001, Bayern cũng có niềm vui trọn vẹn khi đánh bại Valencia sau loạt luân lưu 11m ở chung kết. Phải chờ 12 năm sau, “Hùm xám” mới vô địch châu Âu lần thứ 5 khi hạ một đội bóng Đức khác là Borussia Dortmund vào năm 2013.

Tuy gặp xáo trộn trên băng ghế huấn luyện viên ở mùa giải 2019/2020 nhưng ở đấu trường C1 Bayern đã lên ngôi vô địch xứng đáng khi ghi tới 43 bàn thắng/10 trận. Ở trận chung kết Bayern đánh bại PSG bằng bàn thắng duy nhất của Coman

Barcelona – 5 lần

Câu lạc bộ bóng đá Barcelona là câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích ở Tây Ban Nha. Barcelona đã có 24 danh hiệu vô địch quốc gia, 29 Cúp quốc gia, 12 Siêu cúp quốc gia và 2 Cúp Liên đoàn Tây Ban Nha. Còn ở đấu trường quốc tế, Barcelona cũng sở hữu 20 danh hiệu với 5 chức vô địch Cúp C1 châu Âu/UEFA Champions League, 4 Cúp C2, 3 Cúp C3, 5 Siêu cúp châu Âu cùng 3 Cúp thế giới các câu lạc bộ.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại website của chúng tôi.

Ajax Amsterdam – 4 lần

Ajax là đội bóng cuối cùng trong danh sách này. Đây là CLB Hà Lan thành công nhất trong lịch sử cả tại giải VĐQG lẫn đấu trường cúp C1. Ajax Amsterdam đã có 3 năm liền vô địch cúp C1 các năm 1971, 1972 và 1973. Đến năm 1995, Ajax lần thứ 4 đăng quang ngôi vô địch khi đánh bại C Milan ở phút 85.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết danh sách Các câu lạc bộ vô địch C1 nhiều nhất trong lịch sử? Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục ngôi sao bên lề để cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất.