Hạnh phúc hay đau khổ trong hôn nhân là điều mà nhiều cặp vợ chồng đã đang và sẽ phải nếm chịu. Để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn luôn cần sự cố gắng giữ gìn và vun đắp của 2 vợ chồng. Tuy nhiên, một số điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ dưới đây sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng của bạn luôn mặn nồng, tránh nguy cơ bất hòa dẫn đến chia ly.

Kỵ để gương đối diện với giường ngủ, đối diện với cửa ra vào

Tuviso.com thấy trong phòng ngủ bạn không nên đặt gương, nhất là đối diện với giường ngủ. Theo phong thủy, có gương trong phòng ngủ như có mặt người thứ 3 làm cho vợ chồng bất hòa, chia ly. Người chồng trong ngôi nhà sẽ có cảm giác bất an. Nếu như không thể thay đổi được vị trí để gương, có thể dùng tấm vải che lên tấm gương, khi nào dùng mới vén lên.

Kỵ đặt giường ngủ dưới cây xà

Giường ngủ nên tránh đặt dưới cây xà. Nếu cây xà này nằm theo chiều dọc của giường, “chia đôi” giường thì hạnh phúc của bạn có thể đổ vỡ giữa chừng.

Kỵ mỗi người một chăn

Khi ngủ 2 vợ chồng không nên đắp mỗi người 1 chăn. Điều này làm cho tình cảm vợ chồng xa cách, hững hờ.

Kỵ sơn tường màu hồng

Không nên sơn tường màu phấn hồng trong phòng ngủ. Sơn màu hồng phấn, làm cho thần kinh suy nhược, vợ chồng hay cãi cọ dẫn đến bị kịch trong hôn nhân.

=>> giải thích hiện tượng bươm bướm bay vào nhà

Kỵ cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng bếp

Tuviso.com thấy nếu cửa phòng bếp đối diện với phòng ngủ sẽ dẫn đến những bất hòa giữa 2 vợ chồng. Không chỉ tình cảm sứt mẻ mà sức khỏe, tiền tài cũng bị ảnh hưởng.

Kỵ cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng vệ sinh

Nếu cửa phòng vệ sinh đối diện với phòng ngủ của chủ nhà sẽ dẫn đến vợ chồng mâu thuẫn, khó hàn gắn.

Kỵ cửa phòng ngủ đối diện với cột điện

Phòng ngủ của 2 vợ chồng mà đối diện với cột điện sẽ làm vợ chồng xung khắc.

Kỵ trang trí nhiều màu sắc trong phòng ngủ

Phòng ngủ không nên để nhiều màu sắc xen kẽ, nhất là phối màu quá u ám sẽ làm tâm trạng của vợ chồng không tốt như tinh thần không yên, thần kinh suy yếu, xảy ra cãi vã..

Kỵ kê loa cạnh giường

Để tránh sự cãi vã giữa 2 vợ chồng, bạn không nên kê loa bên phải giường

Kỵ treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Nhiều cặp vợ chồng có sở thích treo ảnh cưới trong phòng ngủ. Tuy nhiên, theo phong thủy, bạn tuyệt nhiên không được treo ảnh cưới ở đầu giường.

Ttreo ảnh ở đầu giường sẽ luôn tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, dễ phát sinh lòng đố kỵ, hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp, không có lợi cho hôn nhân.

Kỵ người thứ ba bước vào phòng ngủ của hai vợ chồng

Để tránh điều xấu cho hôn nhân của bạn thì bạn nên tránh để người thứ 3 bước vào phòng ngủ 2 vợ chồng bởi họ có thể đem đến khí vẩn đục cho căn phòng.

Kỵ thay quần áo trong phòng ngủ

Nhiều người thường sử dụng phòng ngủ làm nơi thay quần áo, tuy nhiên điều này cũng không ổn vì dễ khiến người chồng ngoại tình ở bên ngoài.