Chiều cao luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hiện nay . Nếu bạn đã hết tuổi dậy thì rồi và vẫn muốn tăng chiều cao thêm thì hãy áp dụng những bí quyết dưới đây để khám phá cách tăng chiều cao

1.Chế độ ăn uống 

Để giúp cải thiện chiều cao hiệu quả cho người trưởng thành , cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là ăn uống. Các dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp hormone tăng chiều cao sản sinh mạnh mẽ. Những loại thực phẩm giúp cao lên sau khi dậy thì: Nhóm giàu canxi, khoáng chất (sữa, chế phẩm từ sữa, trứng, hải sản, xương ống) giúp xương và hormone tăng chiều cao phát triển. Nên ăn 200g hải sản và uống 500ml sữa mỗi ngày. Nhóm giàu vitamin K (MK7) và vitamin A (Rau cải, bí đỏ, cà chua, các loại hạt, đậu nành, chuối) giúp hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Cần 300-400g thực phẩm chưa Vitamin K, D và A mỗi ngày. Lưu ý bộ ba chìa khóa vàng đó là Canxi, MK7 (vitamin K2) và Vitamin D3 giúp tăng trưởng chiều cao tối đa. Nên bổ sung thêm những sản phẩm có chứa các thành phần từ tự nhiên như: Chondroitin sulfat giúp tăng lớp sụn tiếp hợp chuyển hóa thành xương, giúp xương dài ra nhanh chóng.

Bí quyết tăng chiều cao cho người trưởng thành
Bí quyết tăng chiều cao cho người trưởng thành
>>> Có thể bạn chưa biết: bài tập tăng chiều cao

2. Tập thể dục

Tập thể dục là một yếu tố quan trọng giúp bạn tăng trưởng chiều cao. Bạn có thể tập luyện những bài tập đơn giản như xà đơn, xà kép, bóng rổ, bóng đá và bơi lội. Ngoài ra, yoga cũng rất hiệu quả để tăng chiều cao, sự dẻo dai.

3. Chế độ ngủ nghỉ hợp lí

Thực hiện lối sống lành mạnh là điều cần thiết để phát triển chiều cao ở tuổi trưởng thành.
Giấc ngủ rất quan trọng, ngủ đủ giấc (8 tiếng/đêm) và đúng giờ, không thức quá 23h chính là yếu tố kích thích tăng trưởng chiều cao, khi ngủ sâu hormone tăng trưởng được tiết ra từ tuyến yên sẽ giúp làm tăng chiều cao và cân nặng.

Chế độ dinh dưỡng hợp lí
Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Buổi trưa bạn nên ngủ một giấc ngủ ngắn từ 15 -30 phút. Ngủ buổi trưa cũng chính là yếu tố cơ bản của nguyên tắc ngủ đủ và ngủ đúng giờ cho người muốn tăng chiều cao.

Nếu bạn làm được những điều trên thì không chỉ chiều cao mà cân nặng của bạn cũng được cải thiện đáng kể đó nhé !

Nguồn: https://goo.gl/jt9v7X