Tính chung tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu hiện nay, Luis Suarez và Neymar hiện là cặp bài trùng ăn ý với nhau nhất kể từ khi họ được chuyen nhuong về Barca nếu tính theo tiêu chí tổng số bàn thắng mà họ trực tiếp cùng nhau tạo nên.

Cặp bài trùng hay nhất châu Âu thuộc về Suarez và Neymar

Suarez (trái) và Neymar đã tự giúp nhau ghi tổng cộng 9 bàn cho Barca tại La Liga mùa này

Trong trận đại thắng 6-0 rạng sáng qua của Barcelona trước Bilbao, Suarez kiến tạo để Neymar nâng tỷ số lên 2-0 và sau đó Neymar đáp lễ bằng việc dọn cỗ cho Suarez nâng tỷ số lên 3-0. Hai lần phối hợp trực tiếp tạo nên bàn thắng này nâng tổng số bàn mà Suarez và Neymar cùng nhau tạo ra tại La Liga kể từ đầu mùa này lên thành 9 bàn.

Cụ thể, Neymar đã 5 lần trực tiếp chuyền bóng cho Suarez lập công còn Suarez trả lễ Neymar bằng 4 đường kiến tạo. Theo giới chuyên gia nhan dinh bong da thì cặp bài trùng của Barca không chỉ đang dẫn đầu về thành tích kiến tạo – ghi bàn cùng nhau mà còn rất đồng đều trong việc hoán đổi vai cho nhau giữa người kiến tạo và người ghi bàn.

Cặp bài trùng đang xếp ở vị trí thứ 2 với thành tích 7 bàn là Mesut Oezil và Olivier Giroud lại phân vai rõ ràng. Oezil châm ngòi với 6 đường kiến tạo cho Giroud trong khi trung phong người Pháp mới chỉ dọn cỗ cho nhạc trưởng người Đức đúng 1 lần. Bảo sao trận Arsenal gặp Stoke đêm Chủ nhật vừa rồi, vắng Oezil cái là Giroud tịt ngòi luôn và Arsenal bị cầm hòa 0-0.

Cả 6 cặp bài trùng nguy hiểm nhất châu Âu trong các lich bong da hom nay đều đang thi đấu tại Premier League và La Liga. Trong đó, Premier League áp đảo với 4 cặp thuộc biên chế Arsenal, Leicester, Everton và Watford.