Trước trận đấu với Iceland ở thành phố Nice trong khuôn khổ vòng 1/8 lich thi dau euro 2016, các CĐV của ĐT Anh đã nhận lời cảnh báo của lực lượng Ultras tại Pháp về thái độ cổ vũ của họ.
CĐV Anh bị dằn mặt trước trận gặp Iceland
Thành viên kỳ cựu của nhóm Ultras có tên Brigade Sud Nice (BSN) của sân Olympic Gympnaste Club of Nice (OCGN) – sân nhà của CLB Nice lớn tiếng cho rằng những người ủng hộ bóng đá “có thái độ tốt” sẽ không phải lo sợ khi đến với khu nghỉ mát nổi tiếng của Pháp, Riveria.
Tuy nhiên, họ cũng lên tiếng cảnh báo về một “phản ứng quyết liệt” nếu như các thanh niên, những CĐV manh động muốn tìm kiếm rắc rối ở Nice trước trận đấu ở vòng 1/8 giữa ĐT Anh và Iceland diễn ra vào rạng sáng ngày thứ Ba (28/6).
“Chúng tôi (BSN) sẽ có những phản ứng mạnh với các CĐV Anh nếu họ muốn gây rối. Đây là sân nhà của chúng tôi. Các chàng trai Anh luôn giống nhau, họ say xỉn theo cả nhóm nhiều người. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến bạo lực”, người đại diện của BSN cho biết.
CĐV Anh làm loạn tại thành phố cảng Marseille
CĐV Anh làm loạn tại thành phố cảng Marseille
Cũng theo đại diện của BSN, anh hy vọng sẽ thấy cảnh NHM Anh hát hò và thưởng thức trận đấu ở thị trấn xinh đẹp bên bờ biển Địa Trung Hải, thay vì những cảnh bạo lực với máu và lửa trên đường phố mà họ gây ra ở Marseille 2 tuần trước (trận mở màn hòa 1-1 với ĐT Nga).
Được biết, BSN là tổ chức ngoài vòng pháp luật với sự góp mặt của đông đảo thành viên. Họ đã gây ra vô số những hành vi bạo lực ở các trận bóng đá trên khắp cả nước Pháp. Năm 2010, tổ chức này đã bị yêu cầu ngừng hoạt động, nhưng BSN lại không thực thi.
Cảnh sát Pháp đã bắt giữ lãnh đạo của tổ chức này là Fred Braquet hồi tháng 2 vừa qua. Hiện tại, Braquet đang đối mặt với án tù 7 năm cùng số tiền phạt 100.000 euro với tội danh duy trì một tổ chức phi pháp. Tuy nhiên, tổ chức BSN vẫn đang phát triển rầm rộ trong thời gian qua