Theo giới chơi lô tô, không phải đánh lô là chỉ ghi con số theo sở thích may rủi mà phải có bài bản và “cơ sở khoa học” hẳn hoi. Vì vậy, dân trong nghề thường nói những người đánh đề giỏi luôn có khả năng “tiên tri” con số. Hằng ngày, B. A. T (sinh viên năm 3, ĐH Sư phạm) lại lên mạng xem video, hoặc nghe radio về những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường để tìm số đánh lô. Hay nhiều sinh viên tìm “vận may” bằng những giấc mơ khi ngủ để mong “ông bà” cho số. Một sinh viên có thâm niên nhiều năm chơi đề cho biết: Nếu nằm mơ thấy con gà thì ghi số 28, mơ thấy con chuột ghi 06, mơ thấy con rắn đánh số 32, mơ thấy con bươm bướm đánh số 09… Nhiều sinh viên lại có sở thích săn biển số xe màu đỏ (biển số xe quân đội) để tìm số đánh lô mong mình sẽ gặp vận… đỏ. Cùng kqxs tìm hiểu về nạn lô tô trong học sinh nhé!

sinh-vien-lo-de
Tại phòng trọ, cậu SV em trai chị N. tỏ vẻ hối hận, thú thật: “Nhiều bạn trong lớp chơi lô tô nên em bị cuốn theo. Càng chơi càng thua nên đánh tiền triệu để mong lấy lại. Nhiều bạn cầm cắm lắm…”. Có lẽ thật như thế khi xung quanh khu vực ĐH Vinh là vô số tiệm cầm đồ. Đoạn đường Bạch Liêu (nơi SV qua lại nhiều nhất) tiệm cầm đồ mọc lên dày đặc, có đoạn cách 10m có một tiệm cầm đồ.

Theo một SV, các chủ tiệm cầm đồ chỉ yêu cầu có một loại giấy tờ tùy thân từ thẻ SV, chứng minh nhân dân hoặc bằng tốt nghiệp, miễn họ biết tên SV, học lớp nào, quê ở đâu là vay được.
Lúc “lên voi”, họ sống như những bà hoàng thứ thiệt. Nhưng vận may chẳng bao giờ ở bên họ mãi được. Lúc “xuống chó” thì đáp án chung cho cả giới đam mê đỏ đen, không phân biệt giới tính, đầu tiên vay mượn bạn bè và sau cúng là hàng cầm đồ, vay nặng lãi. HT chia sẻ rằng có lúc đen quá, cô cũng phải vay bạn bè để trang chải nhưng chưa bao giờ cô phải đi cầm đồ cả.

Xem thêm: Mơ thấy cá đánh con gì thì trúng

Tệ nạn trò chơi đang gây nên rất nhiều nhức nhối trong xã hội. Ngay cả tầng lớp sinh viên, thế hệ kế cận sẽ làm chủ đất nước trong tương lai cũng không thể miễn dịch được với tệ nạn này. Và đáng buồn hơn khi những nữ sinh cũng đang tỏ ra là họ không hề kém cạnh đấng mày râu trong khoản đỏ đen.