Trung vệ Chris Smalling cho biết anh đang tiến bộ vượt bậc ở mùa giải này nhờ các tin đồn liên kết Man Utd với các ngôi sao hàng đầu như Mats Hummels.

  • Theo dõi ty so bong da trực tuyến các trận đấu diễn ra trong ngày

Trong suốt kỳ chuyển nhượng mùa Hè trước, Man Utd đã liên hệ chặt chẽ với trung vệ Mats Hummels của Dortmund. Ngoài ra, Quỷ đỏ cũng được đồn đoán theo đuổi các hậu vệ hàng đầu thế giới khác như Sergio Ramos, Diego Godin…

Chris Smalling cho biết chính những tin đồn dày đặc này đã giúp anh trở nên mạnh mẽ hơn trong mùa giải mới. Ở thời điểm hiện tại, Smalling chính là trung vệ số 1 của Quỷ đỏ và là một trong những trung vệ xuất sắc nhất ở Premier League.

Chia sẻ trên MUTV, Smalling nói: “Các tin đồn chuyển nhượng sẽ thúc đẩy bạn. Khi bạn ở Man Utd, bạn phải quen với việc CLB được liên hệ với rất nhiều cầu thủ và đó đều là những người cực kỳ xuất sắc.”

“Điều đó giúp bạn luôn giữ đôi chân trên mặt đất và được thúc đẩy mạnh mẽ. Bạn không thể nghỉ ngơi sau 6 tháng thi đấu tốt vì ngay khi bạn sa sút, sẽ luôn luôn có 1 cầu thủ sẵn sàng lấy mất vị trí của bạn.”

Bên cạnh đó, Smalling tin rằng việc tránh khỏi các chấn thương cũng là yếu tố quan trọng giúp anh tiến bộ. Hậu vệ người Anh nói thêm: “Tôi rất hạnh phúc với năm vừa qua vì tôi gần như không dính chấn thương. Tôi có thể thi đấu thường xuyên, qua đó tiến bộ và tiếp tục học hỏi. Tôi đã thu được rất nhiều điều tích cực nhờ thế.”

“Trong những năm gần đây, chúng tôi gặp rất nhiều chấn thương ở vị trí trung vệ. Vì vậy, trong 12 tháng vừa qua, tôi rất hạnh phúc với niềm tin của HLV. Tôi chưa tạo ra ảnh hưởng lớn, nhưng nếu tránh xa chấn thương, tôi có thể làm được điều đó và đóng góp nhiều hơn cho Man Utd cũng như đội tuyển Anh.”