Tờ Marca cho biết, chủ tịch Florentino Perez đã ra tuyên bố: Zidane có thể tiếp quản chiếc ghế từ Benitez.

HLV Rafa Benitez vừa đáp chuyến bay xuống Madrid (Tây Ban Nha) sau khi kì nghỉ Giáng sinh cùng gia đình tại thành phố Liverpool (Anh). Từ phòng chờ máy bay ra tới chỗ đón taxi, Benitez đã bị phóng viên của truyền hình LaSexta bám riết và đặt ra đủ câu hỏi về tương lai của ông. Benitez chỉ mỉm cười nói: Chúc các bạn Giáng sinh ấm áp.

Hồi hè, Benitez được Real Madrid kí hợp đồng tới 2018. Nhưng thật trớ trêu, chiếc ghế của nhà cầm quân này lại đang tính bằng ngày. Tờ AS khẳng định, trận đấu với Real Sociedad vào ngày 30/12 tới đây (22h00, giờ VN) sẽ là ngày phán quyết với Benitez. Kể cả có thắng, ông cũng chưa chắc an toàn mà mọi thứ phụ thuộc vào thái độ của CĐV Real Madrid ra sao.

Theo tờ Marca, chủ tịch Florentino Perez đã chọn sẵn Zinedine Zidane để thay thế Benitez. Sự kiên nhẫn của Perez đã cạn dần theo thời gian và ông biết rằng càng để lâu thì phòng thay đồ của “Kền kền trắng” sẽ loạn khi các cầu thủ ủng hộ Benitez quá ít. Zidane sẽ là phương án nhằm khôi phục lại niềm tin nơi người hâm mộ và niềm hi vọng cho đội bóng.

Quyết định trên của Perez chẳng khác nào đã đặt thòng lòng vào cổ của Benitez. Chủ tịch Real Madrid có thể siết nó bất kì lúc nào. Và đó là lý do tại sao Benitez lại vội vã tới trung tâm tập luyện Valdebebas. Một cuộc nói chuyện thẳng thắn sẽ diễn ra giữa Perez và Benitez. Perez muốn biết chắc chắn những gì Benitez có thể làm tới đây.

Perez thay đổi 360 độ thực ra vì chính ghế chủ tịch của ông. Nhà tài phiệt này mất uy tín rất nhiều sau vụ sa thải Ancelotti. Ông cứu vãn mùa giải của Real Madrid và cũng là chính mình.