Cập nhật thông tin bên lề “nóng” nhất xoay quanh bóng đá trong nước 24h qua.

Chuyển động cùng bóng đá trong nước ngày 6/11

K-League là giải đấu hàng đầu châu Á

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến.

LĐBĐ Hàn Quốc hỗ trợ tối đa đoàn công tác của VPF

Sau khi VPF lên kế hoạch cử một đoàn cán bộ gồm đại diện VFF, VPF và các đội bóng sang Hàn Quốc tìm hiểu mô hình bóng đá chuyên nghiệp tại nước này, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực VFF, đồng thời cũng là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, đã có liên hệ với lãnh đạo LĐBĐ Hàn Quốc để yêu cầu được hỗ trợ.

Lãnh đạo LĐBĐ Hàn Quốc hoan nghênh chuyến đi của những người làm bóng đá Việt Nam và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để đoàn đạt được mục đích trong chuyến đi. Theo đó, ngoài việc cử cán bộ và xe đưa đón, lãnh đạo LĐBĐ Hàn Quốc còn dành thời gian đón tiếp, trao đổi kinh nghiệm phát triển bóng đá chuyên nghiệp với đoàn cán bộ bóng đá Việt Nam.

Trương Huỳnh Phú thử việc tại B.BD

Dù từng thi đấu cho B.Bình Dương trước đây (từ mùa giải 2012 đến mùa giải 2014), nhưng tại BTV Cup 2015 sẽ khởi tranh vào chiều nay 6/11 trên sân Bình Dương, hậu vệ Trương Huỳnh Phú vẫn phải chấp nhận thử việc để tìm cơ hội tái hợp với đội bóng đất Thủ. Mùa giải 2015, cầu thủ người gốc Quảng Ngãi này thi đấu trong màu áo của đội Đồng Nai.

Trong khi đó, một cầu thủ từng thử việc khác tại đây là Phan Thanh Phúc đã sớm nói lời chia tay với B.Bình Dương ngay trước thềm BTV Cup 2015.

Khai giảng lớp HLV bóng đá chứng chỉ C năm 2015

Sáng qua (5/11), tại thành phố Huế đã diễn ra lễ khai mạc lớp HLV bóng đá chứng chỉ C của AFC năm 2015. Đây là lớp chứng chỉ C thứ hai nằm trong kế hoạch phối hợp tổ chức giữa VFF và AFC trong năm 2015. Khóa học diễn ra từ ngày 5/11 đến ngày 18/11/2015 và người đứng lớp là ông Lư Đình Tuấn – giảng viên của AFC. 24 học viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức huấn luyện cơ bản và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Tham gia khóa học có những cầu thủ rất quen thuộc như Phạm Thành Lương (HN.T&T), Nguyễn Minh Đức (SLNA), Lê Đức Tuấn (FLC Thanh Hóa)…

Lâm Anh Quang ra mắt tại SHB.ĐN

Hôm qua (5/11), cầu thủ Lâm Anh Quang đã vào Đà Nẵng để ra mắt đội bóng mới là SHB.ĐN. Cựu cầu thủ của U23 Việt Nam sẽ gắn bó với SHB.ĐN theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Trung vệ này từng khoác áo đội Nam Định, nhưng hết mùa giải 2015 hợp đồng của anh với đội bóng hạng Nhất này đã đáo hạn và Anh Quang đã nói lời chia tay. Cầu thủ này được giới chuyên môn đánh giá cao và được coi sẽ là sự bổ sung lý tưởng cho SHB.ĐN ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: ole.vn