Theo thông tin từ tờ Sport cho biết FIFA đang lên kế hoạch điều tra Công nghệ VAR tại ket qua bong da world cup 2018 do thời gian qua liên tục gây những bức xúc cho các đội bóng.

VAR là viết tắt của cụm từ Video assistant referees, tạm dịch Tổ hỗ trợ trọng tài bằng băng ghi hình. Diễn giải kỹ hơn, đấy là một tổ 4 người, gồm 1 người phụ trách (VAR) và 3 người hỗ trợ (AVAR) nhận nhiệm vụ đánh giá các tình huống thông qua băng ghi hình. Tất cả họ đều là các trọng tài cấp FIFA. Riêng kỳ World Cup 2018, Ban trọng tài FIFA tuyển chọn riêng 13 người làm nhiệm vụ này, chia nhau theo dõi các trận.

Chia sẻ với Daily Mail, cựu trọng tài Graham Poll khẳng định ông “cảm thấy ngạc nhiên và thất vọng” vì điều này bởi VAR từng được tuyên bố là giúp ngăn chặn những pha bóng tiểu xảo hay cản người không bóng.

Đây không phải là lần đầu tiên VAR bị than phiền. Trước đó, các cầu thủ Brazil cũng bức xúc cho rằng họ mất điểm oan uổng trước Thụy Sĩ trong trận mở màn vì trọng tài không sử dụng VAR.

Những vụ việc này đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến VAR trong lúc các quan chức của Hiệp hội bóng đá Anh (FA) đang chờ kết quả điều tra của FIFA.

Theo Daily Mail, Giám đốc kỹ thuật FA Dan Ashworth đã tổ chức cuộc họp liên quan đến trận đấu của tuyển Anh và tin rằng đội ngũ trọng tài đã sai. Tuy nhiên, FA sẽ không đưa ra bất cứ hành động nào trong lúc chờ FIFA “phán quyết”.