‘Chúng tôi lo ngại cậu ấy sẽ bị vấn đề tâm lý mỗi khi ra sân dẫn đến nhát chân, không thể hiện được hết khả năng bản thân’.

HAGL lo ngại Công Phượng 'gặp nạn' vì bị chơi xấu
Ông Nguyễn Tấn Anh bức xúc sau trận đấu ở sân Thanh Hóa cuối tuần. Ảnh: TN.

Những trận gần đây, tiền đạo Công Phượng liên tục “ăn đòn” từ đối phương đến mức HLV Graechen phải lên tiếng “toàn thân Công Phượng đâu cũng có vết bầm.” Đội bóng phố núi Pleiku lo ngại nếu tình hình này cứ tiếp diễn, tiền đạo sinh năm 1995 có thể thui chột tài năng vì gặp vấn đề tâm lý, thể chất.

Theo ket qua bong da Ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn CLB HAGL cho biết: “Liên tục những trận đấu gần đây, Công Phượng và một số cầu thủ khác của đội liên tục dính đòn từ tiểu xảo của đối thủ. Với lối chơi kỹ thuật, chúng tôi cũng tiên liệu điều này nhưng không ngờ mức độ quyết liệt như vậy. Trên người Công Phượng có rất nhiếu vết chấn thương cũ và mới liên tục xuất hiện.

Tình hình này cứ tiếp diễn, chúng tôi lo ngại cậu ấy sẽ bị vấn đề tâm lý mỗi khi ra sân dẫn đến nhát chân, không thể hiện được hết khả năng bản thân, chưa kể là chấn thương ảnh hưởng tới sức khỏe. Từ đó, Phượng có thể thui chột tài năng đang phát triển. Bao nhiêu công sức đào tạo mà cậu ta cứ ra sân là bị quây, bị đá tiểu xảo như vậy chung tôi vô cùng lo lắng.”

V-League vẫn nổi tiếng với lối chơi bạo lực của không ít cầu thủ, đội bóng. Lee Nguyễn từng rời V-League vì điều này. Tiền đạo Huỳnh Kesley từng ước vào đầu năm mới“mong cầu thủ biết thương đôi chân của nhau.”

“Chúng tôi mong muốn các trọng tài mạnh tay hơn với lối chơi bạo lực, tiểu xảo của các cầu thủ. Đó là cách bảo vệ đôi chân các cầu thủ, bảo vệ bóng đá Việt Nam. Trọng tài cứ thổi đúng, thổi công tâm cho dù HAGL có sai mà bị thổi thì chúng tôi cũng không oan ức gì. Như hiện nay, cầu thủ HAGL rất nhiều lần bị chơi tiểu xảo đến tím tái nhưng người bị phạm lỗi lại không bị phạt (xem kq bong da). Trọng tài cứ bỏ qua như vậy, dù vô tình hay cố ý, sẽ dẫn đến mối nguy hại về sau cho người bị chơi xấu lẫn người cố tình đi đá xấu,”ông Tấn Anh bộc bạch.

HAGL lo ngại Công Phượng 'gặp nạn' vì bị chơi xấu
Công Phượng ‘đờ đẫn’ sau trận vì liên tục bị dính đòn từ tiểu xảo của cầu thủ Thanh Hóa. Ảnh: HT.

Theo vị trưởng đoàn này, chuyện thắng, thua với HAGL không quá quan trọng nhưng quan trọng là cách thắng, thua: “Trước khi ra Thanh Hóa, toàn đội cũng xác định chơi hết mình chứ cũng hiểu khó có điểm rời nơi đây. Nếu thắng thua bằng chuyên môn đơn thuần chúng tôi đâu cần phải phản ứng như vậy. Cả trận đấu, dù bị 11m cả đội đều chấp hành quyết định của trọng tài.

Nhưng tới tình huống bóng dường như chạm tay Đình Tùng, trọng tài lại công nhận bàn thắng ở những phút cuối cùng trận đấu thì chúng tôi phải lên tiếng vì thấy cần phải xem xét lại thật kỹ. Tôi vào sân nói mong trọng tài trao đổi với các trợ lý để có quyết định cuối cùng chính xác hơn vì đây là bàn thắng thua vô cùng quan trọng.

Tôi đồng ý là mình sai khi bước chân vào sân như vậy. Nhưng ở góc độ bấy giờ, tôi muốn nói lên tiếng nói của mình để chỉ hi vọng trọng tài xem xét lại tình huống trước khi ra quyết định cuối cùng.”

Gần đây, đội bóng phố núi liên tục gặp “vấn đề” với các trọng tài khiến HLV Graechen thốt lên “trọng tài đang chống lại HAGL.” Ông Tấn Anh nêu quan điểm: “Liệu có hay không việc trọng tài chống HAGL thì hãy để người xem, giới chuyên môn nhận định. Nhưng việc liên tiếp có kết quả bất lợi từ các quyết định của trọng tài, lại từ tình huống không đáng, khiến chúng tôi đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Chúng tôi chỉ mong trọng tài những trận đấu tới sẽ công tâm hơn, không chỉ cho HAGL mà cho các đội bóng khác. Chúng tôi chỉ mong như vậy thôi chứ anh em cầu thủ cố gắng mà một tiếng còi sai của trọng tài phá hỏng tất cả.”

“Đội bóng HAGL đang gặp nhiều khó khăn. Nhưng ngay từ đầu chúng tôi đã xác định cứ chơi đúng phong cách của mình, thể hiện tốt chuyên môn thì dù có rớt hạng Nhất cũng không sao, sẵn sàng làm lại. Tuy nhiên, thua phải thua bằng chuyên môn mới không ấm ức, còn thua lại từ các yếu tố khác thì rất khó có thể ngồi yên,” ông Anh chốt lại cuộc trao đổi.

Ở diễn biến liên quan, chiều nay 13/7, sau khi họp mổ băng tình huống ghi bàn của Đình Tùng trong trận Thanh Hóa – HAGL, trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Các thành viên thống nhất kết luận không có cơ sở khẳng định bóng đã chạm tay Đình Tùng trước khi ghi bàn. Điều này đồng nghĩa quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài chính Hà Anh Chiến là chính xác.”