Sau giải U21 Quốc tế tại Tp HCM vào tháng 11 tới, Nguyễn Công Phượng sẽ lên đường tới Nhật để thi đấu cho CLB Mito Hollyhock.

Đây có thể xem là một thông tin hết sức đáng mừng với không chỉ những người hâm mộ cầu thủ này mà cả với bóng đá Việt Nam. Như vậy là sau Công Vinh, Công Phượng là cầu thủ thứ 2 được chuyển sang thi đấu cho một đội bóng Nhật Bản. Dẫu CLB Mito Hollyhock chỉ là một đội bóng đang thi đấu ở giải hạng hai của Nhật nhưng sẽ rất khó tìm được đội bóng Việt Nam nào đủ sức so bì, đặc biệt là J-League 2 cũng ăn đứt V-League 1 của Việt Nam về tính chuyên nghiệp và đẳng cấp thực sự.

Ban đầu, có những thông tin cho rằng không chỉ có Công Phượng, cả Tuấn Anh, Hồng Duy và trung vệ Tiến Dũng cũng sẽ có cơ hội được thi đấu cho CLB Mito Hollyhock, tuy nhiên theo những thông tin mới nhất, phía HAGL mới chỉ chấp nhận cho chân sút người Nghệ An xuất ngoại.

 

Công Phượng sẽ mở đường cho lứa cầu thủ trẻ của HAGL xuất ngoại

Được biết phía CLB Mito Hollyhock từ lâu đã rất quan tâm tới những ngôi sao trẻ của HAGL sau khi xem những cầu thủ này chơi cực tốt trong màu áo U19 Việt Nam tại giải vô địch U19 châu Á năm 2014. Ngay sau khi V-League 2015 kết thúc, đại diện của đội bóng đang thi đấuở J-League 2 này đã vội vã tới Hàm Rồng để thương lượng chiêu mộ những Công Phượng, Tuấn Anh, Hồng Duy và Tiến Dũng, đây là lần tiếp cận thứ 5 của đại diện CLB Nhật Bản này.

Sau khi đánh giá tình hình và xem xét các vấn đề, phía HAGL cuối cùng cũng đồng ý để Công Phượng tiên phong tới Nhật. Trưởng đoàn bóng đá Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Giữa HAGL và CLB Mito Hollyhock đã đạt được những thỏa thuận về việc chuyển nhượng tiền đạo Công Phượng. Theo đó Phượng sẽ sang thi đấu cho CLB của Nhật Bản này vào mùa giải tới. Vẫn còn một số điều khoản mà đôi bên còn cần thống nhất nốt nhưng về mọi thứ cơ bản đã xong, hợp đồng đã chuẩn bị được ký kết”.

>> Xem thêm: tin nong trong ngay mới nhất

Được biết khúc mắc cuối cùng mà phía HAGL và CLB Mito Hollyhock chưa đạt được sự nhất trí là về số trận đấu mà Công Phượng phải được đá chính. Phía HAGL muốn Công Phượng phải thường xuyên được ra sân hơn chứ không phải thường xuyên ngồi ghế dự bị. Nếu mọi thứ được thực hiện, tương lai sẽ còn có thêm Tuấn Anh và Hồng Duy đến với CLB này để thử sức.

 

Sau Công Vinh tới lượt Công Phượng có cơ hội sang thử sức tại Nhật Bản

Việc HAGL thay đổi quan điểm và mở cửa cho các cầu thủ trẻ của mình xuất ngoại có thể xem là một hành động đầy tích cực. Đã từ lâu, việc được thấy các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu là giấc mơ của hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà. Việc Công Phượng được một đội bóng Nhật Bản chiêu mộ, thành công dẫn chưa biết chắc nhưng đó vẫn cứ là một sự tự hào. Bóng đá Việt Nam muốn tiến xa thì các cầu thủ cần phải được tới tu nghiệp ở những giải đấu có đẳng cấp cao như thế để nâng trình độ của mình. Công Phượng đã được trao cơ hội và hy vọng cầu thủ này có thể chớp lấy và khẳng định mình.

Theo kế hoạch, Công Phượng sẽ vẫn cùng đồng đội ở HAGL thi đấu ở giải U21 Quốc tế tại Tp HCM dự kiến diễn ra trong tháng 11. Sau khi giải đấu này kết thúc, tiền đạo xứ Nghệ sẽ chính thức lên đường sang Nhật tư nghiệp trong màu áo CLB Mito Hollyhock. Thời điểm xuất phát và các điều khoản chi tiết trong hợp đồng sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: thể thao Việt Nam