Barcelona đã định giá Coutinho với giá hơn 2000 tỷ đồng và sẵn sàng đàm phán ngay trong hè này.

Hơn 14 tháng khoác áo “Gã khổng lồ xứ Catalanuya” những gì Coutinho đóng góp cho đội bóng với kết quả bóng đá chỉ là 14 bàn thắng và 10 kiến tạo. Điều này đồng nghĩa với việc Barcelona phải trả gần 6 triệu bảng cho mỗi lần tiền vệ người Brazil góp mặt trong 1 bàn thắng của đội bóng và đó là chưa kể lương và thưởng. Một con số đắt đến giật mình.

Coutinho đang chỉ còn là cái bóng của chính mình tại sân Nou Camp so với thời ở Liverpool. Tiền vệ người Brazil dường như đã mất cảm hứng chơi bóng kể từ sau khi cập bến Barcelona hồi tháng Một năm ngoái với giá 142 triệu bảng.

Giới mộ điệu không còn thấy một Coutinho bay bổng trong từng đường bóng và nguy hiểm trong từng pha dứt điểm và thay vào đó là một Coutinho tù túng và vô hại. Mười lần ra sân gần nhất, tiền vệ 26 tuổi chỉ có duy nhất 1 bàn thắng và không một lần kiến tạo.

Coutinho được Barca ra giá hơn 2000 tỷ đồng
Coutinho được Barca ra giá hơn 2000 tỷ đồng

Tờ thể thao Tutto Mercato đưa tin đội chủ sân Nou Camp đã định giá 90 triệu bảng cho tiền vệ người Brazil (tương đương hơn 2000 tỷ đồng). Điều này đồng nghĩa với việc Barca chấp nhận chịu lỗ tới hơn 50 triệu bảng chỉ sau 1 năm chỉ để sớm đẩy được Coutinho.

Thêm vào đó, HLV Valverde thường xuyên gò bó Coutinho ở hành lang biên trái. Dường như ông thầy người Tây Ban Nha muốn tiền vệ này lãnh nhiệm vụ của Neymar để lại. Tuy nhiên theo báo bóng đá, lối chơi của hai cầu thủ này không hề giống nhau dù họ là đôi bạn thân ở ngoài đời.

Vị trí ưa thích của Coutinho đã có Paul Pogba nên việc cầu thủ này phải chơi ở cánh là điều gần như chắc chắn. Thêm vào đó, cái “dớp” Nam Mỹ cùng tấm gương Sanchez vẫn đang hiện ngay trước mắt. Đó sẽ lại là một ngõ cụt khác với Coutinho nếu cầu thủ này quyết định trở lại Anh.