Cúp Quốc Gia đang được nhiều đội bóng chú tâm và muốn tham gia.Những đội như Than Quảng Ninh, Quảng Nam FC,  SHB Đà Nẵng vốn thuộc diện giỏi tại V.League đã chuyển hướng chiến lược, coi Cúp QG là ưu tiên hàng đầu.

Than Quảng Ninh đã có danh hiệu và họ không muốn trở thành cựu vương. Và khi ngôi vô địch V.League chưa chắc chắn thì Cúp QG là mặt trận sống còn. Bởi, danh hiệu Cúp QG sẽ giúp Than.QN có điều kiện thực hiện những chiến lược phát triển.
Lich bong da V.League được cập nhật nhanh nhất cho khán giả
Than.QN từng có được chiến quả tuyệt vời khi vô địch Cúp QG gần một năm trước. Với nhiều đội, Cúp QG không phải là thành quả ghê gớm, nhưng với Than.QN, danh hiệu này giúp họ thoát khỏi cảnh hơn nửa thế kỷ không có danh hiệu.
Cuộc đấu giữa Than.QN và SHB Đà Nẵng được coi là chung kết sớm của Cúp QG. Đơn giản bởi, chỉ có một số con đường tắt đến thiên đường và muốn đến đích, bạn phải đủ sức mạnh, bản lĩnh để loại đối thủ khỏi đường đua. Nhưng đứng ở góc độ của những nhà quan sát, việc các đội bóng khát khao Cúp QG là tín hiệu đáng mừng. Nó sẽ mang đến những cuộc đua hấp dẫn, sòng phẳng và quan trọng hơn, giúp Cúp QG ngày càng có giá trong mắt những người làm bóng đá và cả dư luận.
Than.QN thèm khát, thì SHB Đà Nẵng cũng cháy bỏng một giấc mơ. Dù được mệnh danh là đại gia ở V.League, nhưng đội bóng bên bờ sông Hàn không có nhiều cơ hội tham dự cuộc đua đến ngôi vô địch. Những đối thủ như Hà Nội FC , FLC Thanh Hóa quá mạnh và một người am hiểu thế thời như HLV Lê Huỳnh Đức sẽ chọn một giải pháp phù hợp với tình hình hiện tại, đó là Cúp QG.