Thắng được Barcelona lúc này được xem là điều không tưởng cho Arsenal, nhưng không phải là không có cách để “Pháo thủ” đi tiếp.

Để Barca đá penalty mới ngăn cản nổi tam sát M-N-S

Dư luận giờ đang coi Barcelona xem như đã vào tứ kết, mặc dù họ vẫn còn 90 phút thi đấu lượt về ở vòng 1/8 Champions League trước Arsenal (2h45, 17/3). Cũng phải, bởi Barca đã thắng 2-0 tại Emirates và họ đang có trong tay bộ ba Messi – Suarez – Neymar cộng thêm một chuỗi 8 chiến thắng liên tiếp ở mọi giải đấu.

Nhưng 2-0 thì đâu có nghĩa là Arsenal không thể gỡ được? “MSN” đâu phải là không thể ngăn chặn? Có 10 cách để Arsenal có thể giành chiến thắng trong trận đấu này.

Làm thế nào để ghi bàn?

1. Lập tức sút bóng về phía khung thành Barca bất cứ khi nào Ter Stegen rời khỏi vòng cấm, kể cả sút từ đầu sân đến cuối sân.

2. Chỉ để Giroud vào sân từ ghế dự bị, và chỉ chuyền khi Giroud đang ở gần chấm 11m trong vòng cấm Barca. Giroud khi đó sẽ tự động cúi người đánh đầu ghi bàn mà không cần nhìn, giống như trước Bayern Munich.

3. Tung vào sân Danny Welbeck trong 10 phút cuối, Welbeck sẽ tự động ghi ít nhất 1 bàn thắng.

4. Loại bỏ Dani Alves bằng cách bí mật bôi trơn hai bên thành các cầu thang cuốn trước trận, và tập trung đánh vào cánh phải Barca trong trận.

Dani Alves

5. Để David Moyes tạm quyền thay cho Arsene Wenger trong chỉ một trận đấu, Moyes sẽ dùng nội lực của mình để buộc Jordi Alba đá phản lưới nhà Barca lần nữa sau hơn 1 năm.

Làm thế nào để ngăn nhóm “MSN”?

1. Dựng “xe buýt” toàn hiệp 1. Số bàn thắng của Barcelona mùa giải này trong hiệp 1 chỉ chiếm 40% tổng số bàn thắng.

2. Bất cứ khi nào Messi, Suarez và Neymar có bóng trong vòng cấm Arsenal, hãy lập tức phạm lỗi ngay để buộc họ lên chấm penalty, vì nhóm “MSN” đá penalty cực dở. Nên áp dụng trong hiệp đấu nào mà khung thành Arsenal nằm ở hướng Bắc Nou Camp, bởi Barca trượt sạch penalty trước cầu môn đó mùa này.

Liên tục buộc Barca lên đá penalty là cách tốt nhất để… ngăn chặn Barca

3. Mỗi cầu thủ Arsenal mang theo một túi hóa chất tạo mùi thịt. Luis Suarez khi ngửi mùi thì bản năng thích cắn sẽ trỗi dậy và tự loại mình khỏi trận đấu. Hoặc tốt hơn hết, mua Giorgio Chiellini.

4. Đưa quan chức thuế vụ TBN tới sân và đề nghị Lionel Messi hầu tòa gấp vì diễn biến mới trong vụ trốn thuế, cũng như yêu cầu Neymar trình diện trước tòa để trả lời về vụ chuyển nhượng mờ ám năm 2013. Barca sẽ như rắn không đầu.

5. Cách tốt hơn cả là tỷ phú Mathieu Flamini có lòng hảo tâm, bỏ ra khoảng một tỷ bảng (hoặc hơn thế) từ tập đoàn GF Biochemicals để thực hiện một vụ chuyển nhượng giờ chót thâu tóm cả Messi, Neymar và Suarez về Arsenal.