Nếu trong bóng đá tồn tại phép bắc cầu thì Dinamo Zagreb và Olympiakos đang ngang ngửa nhau vì cùng thắng Arsenal và cùng thua Bayern sau 2 trận vòng bảng. Tuy nhiên, dù có thành tích giống hệt nhau, bản chất của chiến thắng và thất bại của 2 CLB này lại trái ngược.

Dinamo Zagreb vs Olympiakos: Quyết lấy ngôi đầu

Olympiakos đủ sức mang về 3 điểm khi hành quân đến Maksimir

Thắng lợi của Dinamo Zagreb trước Arsenal ở lượt trận đầu tiên mới là chiến thắng… đầu tiên của CLB này tại vòng bảng Champions League sau 15 trận liên tiếp chỉ hòa và thua.

Trong khi đó, hình ảnh Olympiakos hiện lên trong chiến thắng trước Pháo thủ khác rất nhiều. Họ sở hữu hàng công rất bén và khả năng tận dụng cơ hội tuyệt vời. Olympiakos cũng đang là CLB duy nhất tại giải VĐQG Hy Lạp có được thành tích toàn thắng kể từ đầu mùa.

Hơn thế nữa, lịch sử cũng đang đứng về phía Olympiakos. Dinamo Zagreb từng 8 lần đụng độ các đại diện đến từ Hy Lạp và hiện tại họ mới thắng 2 trận, hòa 1, thua 5. Trong 4 lần tham dự vòng đấu bảng Champions League, Dinamo Zagreb cũng chưa từng giành quyền lọt vào vòng trong.

Hy vọng duy nhất của Dinamo Zagreb lúc này là phong độ sân khách khá tệ của Olympiakos. Tại Champions League mùa trước, Olympiakos xếp thứ 3 ở bảng A cũng vì không thắng nổi trận nào trên sân khách. Song cũng đừng quên rằng, Olympiakos vừa thắng Arsenal ngay tại Emirates và họ rất có thể sẽ làm điều tương tự ở Maksimir hôm nay.

ĐẶC BIỆT

Từ 3 bàn trở lên
6/7 trận gần đây của Olympiakos đều có từ 3 bàn thắng trở lên. Cả 5 trận vừa qua của Dinamo Zagreb cũng luôn xuất hiện trung bình 3 lần lưới rung trở lên. Trận này dễ có từ 3 bàn trở lên.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Dinamo Zagreb: Eduardo; Matel, Benkovic, Taravel, Pivaric; Machado, Ademi; Soudani, Antolic, Fernandes; Pjaca.
Olympiakos: Jimenez; Elabdellaoui, Botia, Siovas, Salino; Cambiasso, Kasami; Pardo, Fortounis, Seba; Ideye.

Nguồn: ole.vn