Gooner là gì? Số lượng Fan Arsenal đông đảo như thế nào hay bạn muốn trở thành một gooner chân chính cần gì? Cùng tham khảo bài viết của bongda.edu.vn nhé!

1.Gooner là gì?

Gooner là tên gọi bắt nguồn từ những người mến mộ CLB Arsenal. Đó chính là biệt danh dành cho fan hâm mộ của CLB này, đặc biệt là các fan nữ. Họ là fan đội bóng này bởi thời trang chơi bóng đầy ấn tượng và tuyệt đỉnh của đội bóng.

Có nhiều người nhầm lẫn giữa Gooner và Gunner. Nhưng trên thực tiễn thì 2 từ này mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Gunner là từ được  dùng để chỉ pháo thủ, từ này sử dụng để chỉ CLB Arsenal. Còn Gooner chỉ các người cổ khích lệ ngưỡng mộ đội bóng này.

CLB Arsenal được ra đời năm 1886 và mang trụ sở tại London. tính từ lúc những năm 1980, người ngưỡng mộ của CLB này được gọi là Gooners, phát xuất từ biệt danh của đội – Gunners – Pháo thủ.

2.Lực lượng fan Arsenal đông đảo trên thế giới

Gooner là gì? Một gooner chân chính cần có yếu tố gì?

Theo một Báo cáo năm 2005, người ngưỡng mộ của Arsenal trên thế giới lên tới 27 triệu người xếp ở vị trí thứ 3 so có những CLB khác. Cho tới tháng 9 năm 2011, Con số này tăng lên 100 triệu fan ngưỡng mộ toàn thế giới. Chính do vậy trong các cuộc đấu của Pháo thủ, bạn mang thể thấy lượng fan của đội bóng khuấy đảo cả toàn khán đài.

Ở 1 mặt khác, cũng với không ít các antifan chỉ trích phong thái của đội bóng, ngay cả khi Arsenal đang trên đà đỉnh cao. Họ được gọi bằng dòng tên The Anti-Arsenal Arsena từ khoảng năm 2010 và cốt yếu mang sự ác cảm sở hữu vị điều hành Arsene Wenger.

Năm 2010, thông qua chương trình Fanshare, 1 hàng ngũ cổ khích lệ Pháo thủ tại ngoại hạng Anh được phép mua cổ phần của Arsenal. Từ ấy trong các cuộc họp cổ đông họ có quyền tham gia và đóng góp quan niệm.

3.Thế nào là 1 Gooner chân chính?

Rất khó có thể định hình được như thế nào là một Gooner chân chính. Nhất là khi nào thì trong khoảng này được sử dụng để ám chỉ 1 lượng Fan nhất mực. Tuy nhiên, chúng ta vẫn mang thể dựa theo một số quy chuẩn để xác định như:

Điều đầu tiên là họ cần phải hiểu được Gooner là gì và tình yêu mà họ dành cho câu lạc bộ Arsenal. Chỉ những người đích thực yêu Arsenal mới dành thời gian để tìm hiểucác thông tin xoay quanh đội bóng này. Điều mà một Gooner chân chính cần biết chính là hiểu và nắm rõ những đặc trưng của đội bóng mà mình ham mê.

Thứ 2 chính là biết cách miêu tả tình yêu của mình đối sở hữu đội bóng. Có nhiều Gooner còn sẵn sàng bay xuyên lục địa để được gặp thần tượng của mình. Ấy chính là một tình yêu chân chính không vị lợi.

Cuối cùng nếu là 1 Gooner chân chính thì họ sẽ luôn luôn trung thành với tình yêu cũng như sự lựa chọn của bản thân

Trên đây chính là những thông tin giúp bạn đọc có thể lý giải được về Gooner khi xem Truc tiep bong da. Chúc bạn một ngày cuối tuần thật vui vẻ và ý nghĩa nhé!