Cho đến bây giờ và có lẽ còn rất lâu nữa, CĐV Chelsea không nguôi nỗi nhớ Jose Mourinho, linh hồn trên băng ghế huấn luyện. Thật khó để tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi họ mất nốt linh hồn trên sân cỏ Eden Hazard.

Hazard đi thì Chelsea như cái xác không hồn

Hazard đã không còn muốn cống hiến cho Chelsea và việc anh ra đi chỉ còn là vấn đề thời gian

4 mùa ngoai hang anh qua kể từ khi chuyển tới Chelsea thông qua bản hợp đồng trị giá 32 triệu bảng, Hazard nhanh chóng phát triển thành cầu thủ quan trọng nhất trong đội hình The Blues. Anh có thể hoạt động trong vai trò chạy cánh, hộ công hoặc trung phong, tạo ra những chuyển động khó tin với đầy đủ kỹ thuật và tốc độ.

49 bàn thắng và 51 pha kiến tạo chưa đủ để khái quát về ảnh hưởng của Hazard với Chelsea. Anh còn dẫn dắt đồng đội bằng nguồn cảm hứng vô tận, tạo nên khác biệt và kéo đội bóng tới chiến thắng trong tình cảnh khó khăn. Ngay cả trong mùa giải khó khăn này, tuy chưa ghi bàn nhưng Hazard vẫn tạo ra 52 cơ hội cho đồng đội, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ Chelsea nào khác.

Trong mọi hoàn cảnh, ngôi sao 24 tuổi người Bỉ vẫn là lá bùa hộ mệnh ở Stamford Bridge. Không có nghi ngờ nào về việc anh sẽ trở thành huyền thoại của Chelsea giống như John Terry, Frank Lampard hay Didier Drogba. Vì vậy, có thể hình dung ra cuộc sống khó khăn của The Blues một khi Hazard dứt áo rời khỏi sân Stamford Bridge.

Một số người sẽ lập luận rằng, bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể thay thế và ông chủ Roman Abramovich sẽ sớm đưa về ngôi sao khác. Tuy nhiên vài năm gần đây, chính sách chi tiêu có tính toán đã được triển khai và Chelsea khá ngần ngại trước những phi vụ tốn kém. Nếu bắt buộc phải chi tiền, một vài cái tên khác sẽ phải ra đi để cân bằng ngân sách nhằm tránh phạm luật công bằng tài chính.

Hai mùa mua sắm gần nhất, thực chi của Chelsea chỉ là 25,1 triệu bảng, rất khiêm tốn nếu so với những cuộc tăng cường rầm rộ ở M.U, Man City hayArsenal. Kể cả trong trường hợp sẵn sàng về tài chính, để tìm ra mẫu cầu thủ tương tự Hazard, người tiến rất gần tới đẳng cấp của Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo, là cực khó. The Blues đã từng vật lộn để tìm người thay thế Drogba, họ cũng sẽ rơi vào tình cảnh tương tự nếu chia tay Hazard.

Đóng góp vào 100 bàn của Chelsea
Hazard đã in dấu giày vào 100 bàn thắng của Chelsea sau 190 trận chính thức khoác áo The Blues. Tiền vệ ngôi sao người Bỉ này trực tiếp ghi 49 bàn (37 ở Premier League, 5 tại Champions League) và có 51 pha kiến tạo cho đồng đội lập công. Tuy nhiên mùa này, Hazard có phần chững lại, anh chưa ghi bàn nào và mới có 4 lần kiến tạo, dù mùa giải đã trôi qua được một nửa.