Quảng Nam FC đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên vô địch V-League. Lúc này, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc được khán giả ví như là Leicester City của Việt Nam, liệu điều này có gì sai?

Sau lich phat song bong da vòng 24, đội bóng xứ Quảng đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng khi cách các đội bám đuổi phía sau là Hà Nội và FLC Thanh Hóa 3 điểm. Chỉ cần không để thua trước các nhà ĐKVĐ ở vòng 25 thì thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tràn trề cơ hội vô địch, bởi ở trận đấu cuối cùng, họ được tiếp CLB TP.HCM trên sân nhà Tam Kỳ.

Cơ hội vô địch đối với Quảng Nam FC là rất lớn, nếu làm được điều đó thì họ có thể được coi là một Leicester City của Việt Nam. Chính HLV Hoàng Văn Phúc cũng thừa nhận điều đó có một số ý đúng: “Thực ra so sánh Quảng Nam với Leicester cũng hơi phiến diện, nhưng một phần nào đó cũng có ý đúng, bởi lực lượng của Quảng Nam cũng như Leicester khi không phải là tốt, như các bạn đã biết, khi Thanh Hưng bị chấn thương ở trận đấu trước thì chúng tôi rất là bí, nhưng rất may Hữu Phước đã chơi rất tự tin sau quá trình tập luyện chăm chỉ.

Trong 2 trận đấu còn lại, du doan bong da chuyến làm khách trước các nhà ĐKVĐ Hà Nội FC được dự báo sẽ rất khó khăn đối với đoàn quân HLV Hoàng Văn Phúc. Tuy nhiên với tinh thần đang lên cao, nhà cầm quân gốc Hà Nội này và các học trò sẽ quyết tâm đặt ra mục tiêu có ít nhất 1 điểm, để qua đó giành quyền tự quyết ở lượt trận cuối cùng.“BHL cùng các cầu thủ cứ tạm vui với chiến thắng trước Than Quảng Ninh đã. Chúng tôi sẽ trở lại tập luyện sau 1-2 ngày nghỉ. Khoảng cách 3 điểm là cơ hội lớn với Quảng Nam nhưng chỉ khi nào có điểm trên sân của Hà Nội thì chúng tôi mới nghĩ đến chức vô địch,” thuyền trưởng Quảng Nam FC chốt lại.

Để chuẩn bị cho trận đấu với Hà Nội FC, toàn đội Quảng Nam FC sẽ tập trung tập luyện trở lại vào tuần tới.

Nguồn tin bong da sau vòng 24 V-League, Quảng Nam FC đã chính thức đòi lại ngôi đầu bảng từ tay FLC Thanh Hóa và Hà Nội FC khi đánh bại Than Quảng Ninh 2-1 ngay trên sân nhà Tam Kỳ. Với thành tích giành chiến thắng trên sân nhà khoản thưởng cứng mà thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc nhận được là 400 triệu.

Tuy nhiên, vì khích lệ tinh thần toàn đội thi đấu lãnh đạo đội bóng xứ Quảng đã thưởng thêm 400 triệu, thêm hai bàn thắng 60 triệu, tổng cộng Quảng Nam FC nhận 860 triệu sau khi đánh bại Than Quảng Ninh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam FC đã nhận được hơn 2 tỷ đồng tiền thưởng trong tháng 10. Vòng 21 giành chiến thắng 3-2 trước chủ nhà XSKT Cần Thơ, đội bóng xứ Quảng nhận 610 triệu tiền thưởng.

Ở vòng đấu 23, khi đánh bại gã hàng xóm SHB Đà Nẵng 2-0, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc cũng ẵm trọn 650 triệu tiền thưởng từ lãnh đạo và nhà tài trợ. Chưa tính số tiền thưởng hai trận hòa Becamex Bình Dương (vòng 20) và HAGL (vòng 22) thì Quảng Nam FC đã nhận 2 tỷ 120 triệu đồng trong tháng 10.

Vui sau chiến thắng 2-1 trước Than Quảng Ninh trên sân Tâm Kỳ nhưng sau trận đấu HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng Quảng Nam FC vẫn không quên nhiệm vụ cho trận đấu bóng đá gặp Hà Nội FC ở vòng 25: “Trước mắt thì BLH và cầu thủ cứ vui đã, đội sẽ nghỉ 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu tới rất căng thẳng với Hà Nội. Mặc dù khoảng cách là 3 điểm và có lợi thế khi đã giành chiến thắng 1-0 ở lượt đi, nhưng mục tiêu của chúng tôi là có điểm đã rồi mới nghĩ đến chức vô địch.”