HLV Manuel Pellegrini khẳng định chức vô địch Premier League bong da anh chưa khép lại đối với Man City.

Pellegrini tự tin lật đổ Leicester. Ảnh internet.
Pellegrini tự tin lật đổ Leicester.

Man City vừa tiếp tục nhận thêm thất bại thảm hại nữa ở Premier League khi đểLiverpool hạ gục 0-3 trên sân Anfield. Sau lich thi dau bong da 27 vòng đấu, “gã trọc phú” thành Manchester đã để Leicester City bỏ cách biệt đến 10 điểm.

Tình cảnh hiện tại của Man City chẳng khác nào cuộc đua với Liverpool mùa giải 2013/14. Khi đó, keo bong da đoàn quân của HLV Brendan Rodgers nắm lợi thế hơn cả nhưng rốt cuộc đã để vuột danh hiệu vào tay Man City rất đáng tiếc.

Và để động viên tinh thần học trò trước cuộc đua với Leicester City, HLV Pellegrini khẳng định: “Nhớ mùa giải đầu tiên của tôi ở đây không? Chúng tôi buộc phải giành 3 chiến thắng và toàn đội đã làm được. Mọi người nói rằng Man City không còn cửa vô địch nhưng chúng tôi đã ngoạn mục vượt mặt Liverpool.

Các học trò của tôi không bao giờ bỏ cuộc. Chúng tôi còn 1 trận chưa đấu trong tay nhưng điều quan trọng là phải tập trung thi đấu cho tốt tại Premier League. Hiện tại, phong độ chúng tôi không được tốt nhưng bạn chẳng biết khi nào Leicester City sẽ mất điểm đâu.”

Phong độ của Man City có dấu hiệu sa sút ngay sau thời điểm BLĐ đội bóng công bố tân HLV mùa giải năm sau là Pep Guardiola. Giới chuyên môn nhận định, việc làm này là thiếu tôn trọng đối với HLV Pellegrini và khiến ông không thể toàn tâm dẫn dắt đội bóng.