Huntelaar vừa có màn chạy đà hoàn hảo cùng Ajax bằng cú hat-trick trong trận gặp Excelsior ở giải VĐQG Hà Lan. Mùa trước anh ghi 13 bàn, sang mùa này thậm chí con số ấy đã lên tới 19 bàn ở mọi đấu trường. Hãy cùng bongda.edu.vn tìm hiểu về cầu thủ này.

Mùa Hè 2017, Huntelaar hồi hương đầu quân cho Ajax. Từ điểm đến ban đầu được cho là dưỡng già trước ngày giải nghệ, Huntelaar càng đá càng hay.  Tính xuyên suốt cả sự nghiệp, Huntelaar là chân sút thượng hạng với gần 400 bàn thắng ở cấp độ CLB lẫn ĐTQG.

Trong đội hình Ajax hiện tại, Huntelaar là người có nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao nhất, khi từng khoác áo 4 nhà cựu vô địch châu Âu: PSV, Ajax, Real và Milan. Ngoài ra, anh cũng hiểu Juventus nói riêng và bóng đá Italia nói chung hơn bất cứ cầu thủ Ajax nào, nhờ quãng thời gian từng thi đấu ở Serie A.

Tuổi tác khiến Huntelaar không còn thường xuyên thi đấu trong màu áo Ajax, nhưng anh vẫn đều đặn ghi dấu ấn trong những lần được vào sân. Ví dụ tiêu biểu là trận hòa Bayern Munich 3-3 ở lượt trận cuối cùng vòng bảng đúng như rất nhiều người đã du doan bong da trong lượt trận đó với tỉ số hòa. Huntelaar chỉ vào sân ở phút 89, nhưng vẫn kịp “dọn cỗ” giúp Tagliafico lập công.

Huntelaar sẽ tròn 36 tuổi vào tháng 8 năm nay. Bản thân anh cũng ý thức được thời gian chơi bóng đỉnh cao không còn nhiều. Với tâm thế ấy, Huntelaar càng có lý do để thi đấu chói sáng, biến mình thành ngọn lửa trước khi vụt tắt khỏi đấu trường danh giá nhất châu Âu. Trận đấu gặp Juventus, vì vậy, có thể là cơ hội để Huntelaar chơi canh bạc tất tay cuối sự nghiệp.