khiến cho kẹo dừa là một trong các món ăn đặc sản của miền Bến Tre trứ danh từ xưa. Kẹo dừa phải chăng khiến từ dừa với hương vị rất thơm ngon đặc biệt của dừa và phải chăng dùng rộng rãi trong những buổi chiêu đãi trà hoặc dùng làm quà biếu. Thực ra kẹo dừa có phương pháp khiến không khó. Hãy cùng Chúng tôi vào bếp học luoc ga và bí quyết khiến kẹo dừa bến tre tại nhà dẻo ngon như mùa ngoài tiệm nhé!

Tết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơi

PHẦN 1: CHUẨN BỊ nguyên liệu làm kẹo dừa

– 220gr nước cốt dừa (loại đóng lon)
– 60gr tuyến phố
– 35gr mạch nha
– 1gr muối
– 10gr dầu dừa hoặc thay bằng bơ
– Khuôn cất, giấy sáp

PHẦN 2: cách khiến KẸO DỪA khiến cho kẹo dừa

keo-dua-1-104540764

Bước 1: Bạn quét một lớp dầu ăn lên đáy khuôn rồi lót giấy sáp, ấn 4 cạnh cho vuông góc rồi để sang 1 bên.

Bước 2: Cho trục đường, nước cốt dừa, mạch nha, muối vào nồi rồi bật bếp lửa nhỏ vừa nấu cho đến lúc kẹo đặc dẻo là khá. ví như sở hữu dụng cụ đo nhiệt biểu bạn nấu kẹo đến 125 độ C là đạt nhé.

>>> Có thể bạn chưa biết: làm thế nào để ga luoc ngon nhất

Bước 3: Kẹo đã đạt, tắt bếp, nhanh tay cho dầu dừa vào khuấy đều rồi đổ kẹo ra khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4: Đợi kẹo nguội bớt nhưng vẫn còn ấm, nhanh tay cho kẹo dừa ra thớt và bôi 1 chút dầu ăn lên dao để chống dính, rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn là xong.

Chúc Các bạn thành công với những món ăn của Mình. Xin chào và hứa hẹn gặp lại