Phòng tiếp tân bao giờ cũng khá xem là nơi quan yếu nhất của tổ chức về mặt ngoại giao, có vai trò là trọng điểm, là cánh cửa trước hết để tiếp xúc các bạn, khách quý đến với thế giới riêng của công ty của bạn. Cùng xem boi nam 2017 hướng dẫn bạn cách bày trí văn phòng hợp phong thủy hơn nhé.

Phong thủy tiền sảnh của công ty

Trang trí

Về hình sáng và màu sắc, tiền sảnh sở hữu thể sắp xếp theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh để thêm nhựa sống, theo ý kiến phong thủy. Thí dụ nhà mang dáng vuông vức (thuộc hành Thổ) thì mái vào tiền sảnh nên sử dụng mái làm hình nhọn (hành Hỏa) để Hỏa sinh Thổ. Hoặc nhà sơn màu xanh dương (thuộc hành Thủy) thì tiền sảnh – mái đón sở hữu thể sơn màu trắng (hành Kim) để Kim sinh Thủy. Gặp trường hợp cửa ngõ nhà bị góc nhọn, vát xéo (hành Hỏa) thì mang thể đặt non bộ, gương soi (Thủy) để khắc bớt Hỏa. khi tiền sảnh thuộc dạng dài (hành Mộc), có thể sử dụng các mảng gạch trang hoàng thô, điểm nhấn vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác tun hút.

Kích thước

Theo như phong thuy nha o quy định tiền sảnh phải tương ứng mang quy mô của nhà, như vậy có cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc ko với tiền sảnh thì dễ bị tán khí. Nhà nhỏ mà tiền sảnh rộng quá thì tiêu hao diện tích. khi nhà cao, bề thế, tiền sảnh sở hữu thể sử dụng thêm mái phụ, hạ thấp xuống để giới hạn phạm vi vùng đệm, tạo sự gần gũi hơn (khác mang tiền sảnh nơi công cộng thường cao rộng để đón phổ quát người).

Nếu như khu tiền sảnh đen tối, sắp xếp bừa bộn sẽ chỉ ra cho thấy sự thiếu để ý đến hình ảnh của đơn vị, khiến giảm hưng phấn làm cho việc của nhân viên, gây suy thoái nguồn khí mở màn cho mỗi cơ sở vật chất buôn bán.
xếp đặt hợp lý

Với thể đi theo thứ tự hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi và giao du để kiểm tra và bố trí phong thủy hợp lý cho 1 ko gian sảnh đón. Nếu như là nhà thị trấn thì trước khi vào tới bộ cửa chính cần mang khoảng lùi vừa đủ để giảm xung sát từ ngoài vào. Tỷ lệ của bộ cửa chính cần mang sự tương thích có mặt tiền nhà và không gian sảnh bên trong, phù hợp có số lượng người thương lượng, chiều cao và rộng của mặt tiền văn phòng và chất liệu cửa mô tả nội dung kinh doanh bên trong.

Kết quả hình ảnh cho phong thủy ở tiền sảnh công ty

Ví như sử dụng cửa 2 cánh hoặc phổ thông hơn, thì phải mở khá hết các cánh để đảm bảo sự thông thuộc và chào đón, giảm thiểu hiện trạng “mắt nhắm mắt mở” sẽ ngăn cản mẫu khí lưu chuyển, tạo cảm giác méo mó lúc ra vào tiêu dùng. Chú ý cửa chính dẫn tới sảnh chứ chẳng hề dẫn vào ngay phòng khiến cho việc hay… đi luôn ra phía sau, bởi thế giả dụ văn phòng sở hữu cửa đi và cửa sổ ở phía đối diện cửa chính thì cần xếp đặt bình phong, cây xanh, bàn ghế thư giãn… sao cho ngăn luồng đi lại, luồng khí xông thẳng trôi qua, giúp nội thất phải chăng tàng phong tụ khí phải chăng hơn.

Khoảng bí quyết trong khoảng quầy tiếp tân tới cửa cũng là vấn đề nên để ý sao cho khách vào ko phải băng qua ko gian quá rộng hoặc sâu, nhưng cũng chẳng hề vừa vào thì “sà ngay” tới quầy tiếp tân. Các chuyên gia phong thủy khuyên nên có khoảng cách trong vòng từ 5 tới 9 bước chân của khách (từ 3m tới 5,5m) là hợp có nhịp sinh vật học và các quái số được của phong thủy. Bạn sở hữu thể tra cứu thước lỗ ban để chọn tốt kích thước chuẩn nhất. phải chăng nhất là quầy lễ tân cần sở hữu khoảng tường (hậu chẩm) khiến cho chỗ dựa phía sau, kết hợp trên đấy treo logo, tên hoặc slogan của tổ chức, còn phía trước có khoảng trống nội minh đường quang. Bởi vậy bạn có thể xem lich van nien 2017 để coi ngày đẹp, giờ đẹp để văn phòng của mình hợp phong thủy hơn nhé.

Lối đi ra phía sau nên nằm về một bên và đủ rộng để ko phải vòng qua quầy mới đi ra vào khá. giả dụ với phổ quát lối đi tỏa từ quầy lễ tân ra thì phải phân loại đâu là lối viên chức, đâu là lối của khách để hạn chế trạng thái rối loàn, va chạm trong liên lạc nội bộ.