Chia sẻ trên các mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc gần đây Tờ Marca cho hay, không phải Tianjin Quanjian hay Hebei China mà bến đỗ của Iniesta là Chongqing Dangdai Lifan.

Theo Marca, Chongqing Dangdai Lifan đã đạt được thỏa thuận với Iniesta nhờ chiêu thức rất khôn khéo. Ngoài mức lương 37 triệu euro/mùa, lãnh đạo đội bóng này đã cài điều khoản quảng bá sản phẩm rượu vang của Iniesta ở thị trường Trung Quốc trong hợp đồng đã kí với tiền vệ TBN.

Sẽ tròn 34 tuổi vào tháng 5 tới, Iniesta không còn phong độ đỉnh cao để chơi thường xuyên cho Barca. Theo tờ AS, để sớm nhường chỗ cho những cầu thủ trẻ hơn, ngôi sao người Tây Ban Nha quyết định ra đi ngay sau mùa 2017-2018 thay vì ở lại chờ kết thúc sự nghiệp. Iniesta sẽ thông báo quyết định sau trận chung kết Cup Nhà vua ngày 21/4.

Nhờ chiêu thức nói trên, Chongqing Dangdai Lifan đã dễ dàng vượt qua hàng loạt đối thủ ở Trung Quốc, Qatar và cả Premier League để giành được chữ kí của Andres Iniesta.

Cũng theo nguồn tin trên thì Chongqing Dangdai Lifan đã theo sát và tiếp cận Iniesta từ rất lâu nhờ một số thành viên trong BLĐ đội bóng đang làm việc ở TBN. Ông Jiang Lizhang, sinh năm 1981 là ông chủ của Chongqing Dangdai Lifan cũng là chủ tịch của CLB TBN, Granada. Iniesta đã từ chối lời mời gọi của Man City để đến Trung Quốc. Một người thân của Iniesta cho hay, tiền vệ này nói, từ chối Man City vì thể lực không cho phép anh thi đấu ở Premier League.

Hợp đồng cũng sẽ có điều khoản tổ chức trại bóng đá cho trẻ em, qua đó làm tăng ảnh hưởng của Iniesta cũng như CLB mới. Ngoài ra, CLB sẽ giúp ngôi sao người Tây Ban Nha phân phối loại rượu vang mang thương hiệu cá nhân ”Bodega Iniesta”

Gia nhập Barca từ năm 1996 (12 tuổi), Iniesta là một trong những sản phẩm danh tiếng của lò đào tạo bóng đá La Masia. Sau khi lên đội A vào năm 2002, tiền vệ cao 1,71 m giành được mọi vinh quang trong sự nghiệp gồm tám chức vô địch La Liga (chưa kể danh hiệu sắp có), năm Cup Nhà vua, bốn Champions League, hai Euro liên tiếp và một World Cup.

Sau trận mở màn lịch thi đấu world cup 2018 giữa Barcelona và Sevilla, vào ngày 23/4 Andres Iniesta sẽ chính thức thông báo rời Barcelona trong một cuộc họp báo được đội bóng xứ Catalan tổ chức.