ĐT Italia đang khủng hoảng hàng công hơn bao giờ hết khi họ không có bất kỳ cái tên nào đủ đẳng cấp để tạo áp lực lên hàng phòng ngự đối phương. Đáng buồn hơn, đó chính là hệ quả từ sự sa sút khủng khiếp của các chân sút nội tại Serie A.

Italia không có cầu thủ nào đủ đẳng cấp gánh vác hàng công

Cái tên mà Italia trông chờ nhất lúc này là Pelle (phải), một “lính đánh thuê” tại Anh

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến.

Cái tên có phong độ cao nhất, đồng thời được HLV Antonio Conte tin tưởng nhất tại Azzurri vào lúc này là Graziano Pelle, tiền đạo đang thi đấu cho Southampton. Cho dù phong độ của Pelle có cao tới mức nào, thì chân sút này vẫn chỉ là cầu thủ “hạng hai”.

Và việc Pelle, một cầu thủ đã 30 tuổi nhưng mới nổi lên được một hai năm nay, gánh vác hàng công Italia ở thời điểm hiện tại trở thành một điều rất khó chấp nhận với các tifosi. Tại Serie A, hai đội đầu bảng là Inter và Fiorentina cho tới lúc này vẫn chưa có bất kỳ cầu thủ người Italia nào lập công. Juve, trái tim của Azzurri trong mọi thời kỳ lịch sử tới lúc này có… 1 cầu thủ người Italia ghi bàn (Simone Zaza), còn lại đều là bàn thắng của những chân sút ngoại.

Sự thật đáng sợ này đang báo hiệu tương lai chẳng lấy làm đẹp đẽ gì cho Azzurri. Bất chấp việc là nền bóng đá số một về phòng ngự trong lịch sử, nhưng về hàng công, Italia có lẽ cũng không phải dạng vừa. Họ từng sản sinh ra những chân sút khét tiếng khắp thế giới, có thể một mình gánh cả hàng công.

Xét về số lượng Quả bóng vàng châu Âu, Italia có 5 lần, và 3 trong số đó thuộc về các tiền đạo khác nhau (Omar Sivori, Paolo Rossi, Roberto Baggio), ngoại trừ Brazil thì không quốc gia nào có được thành tích ấy.

Vì lẽ đó, việc vào thời điểm hiện cả nền bóng đá Italia không tìm đâu ra chân sút để lĩnh xướng hàng công ĐTQG và phải trông cậy vào Pelle, một “lính đánh thuê” tại giải Ngoại hạng Anh, là điều rất mất mặt.

Vai trò của các tiền đạo nội tại Serie A cũng giảm sút rõ rệt, không CLB nào trong số các Inter, Juve, Milan, Napoli, Fiorentina, Roma sử dụng chân sút người Italia. Tất cả đều ưa chuộng các phương án ngoại, không phải vì bài xích hay bất kỳ lý do to tát nào, đơn giản là vì tiền đạo “hàng nội” không đủ chất lượng.

Bản nhạc nơi hàng công Azzurri rõ ràng đang có quá nhiều nốt trầm, và “người soạn nhạc” Conte đang chẳng thể nào thay đổi được điều ấy.