Một trong những cái tên gây sốt sắng nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng châu Âu Hè 2015 đã tự dẹp tan những lời đồn đoán. Xuất hiện tại lễ trao giải Lower Saxony, De Bruyne khẳng định: “Tôi sẽ tiếp tục là cầu thủ Wolfsburg trong mùa này”.

bong-da

>> xem ket qua bong da truc tuyen mới nhất tại đây !
Dù vẫn úp mở về tương lai dài hạn khi cho biết “một quyết định sẽ sớm được đưa ra”, nhưng ít nhất, Wolfsburg cũng đã có thể tạm thời thở phào nhẹ nhõm. Họ sẽ có sự phục vụ của De Bruyne tối thiểu thêm một mùa nữa. Vai trò của anh với CLB áo xanh lá cây này hiện là không thể thay thế. Nói đơn giản thì tại lễ trao giải Lower Saxony ấy, tất cả phát biểu của De Bruyne đã được đưa ra sau khi anh nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Một năm liệu có đủ để Wolfsburg tìm người thay thế hay không thì chưa ai dự đoán được. Nhưng với De Bruyne, đây xem ra là một lựa chọn có phần khôn ngoan.

> Cập nhật ty le bong da nhanh nhất !
Hiện tại, đội bóng theo đuổi anh quyết liệt nhất là Manchester City. Dù City đang có phong độ cao tại Premier League, nhưng đó vẫn có thể là một lựa chọn giàu tính bất ổn về dài hạn. City đang trong giai đoạn chuyển giao. Hết mùa này, nhiều khả năng Manuel Pellegrini sẽ ra đi, Pep Guardiola sẽ đến. Mà ai cũng biết rằng Guardiola kén chọn cầu thủ ra sao. Ai dám chắc rằng De Bruyne sẽ phù hợp với HLV này?

Hơn nữa, nếu sang City ở thời điểm hiện tại, gần như chắc chắn De Bruyne sẽ không được thoải mái, tự do hết mình, bởi còn đó David Silva. Không ai có thể nghi ngờ tài năng của tiền vệ người Tây Ban Nha, và nhiều khả năng sẽ chẳng ai thay thế được Silva cả. De Bruyne cũng vậy – thật khó để tưởng tượng ra viễn cảnh Silva chia sẻ quyền “đạo diễn” hay thậm chí là dạt cánh để nhường vai “số 10”.

Bản thân De Bruyne cũng tỏ ra là một cầu thủ phù hợp với môi trường Bundesliga. Trước đây, anh từng thi đấu cho Werder Bremen trong mùa 2012-13 và tỏa sáng rực rỡ. Trở lại Chelsea, De Bruyne đã không thể thích nghi với những yêu cầu khắt khe của bóng đá Anh nói riêng (thể lực, thể hình), với Jose Mourinho nói chung. Ngay khi sang Wolfsburg, anh lại như cá gặp nước, như chim gặp trời. Nói như HLV Dieter Hecking thì tốt nhất là De Bruyne cứ ở lại Wolfsburg, ông sẽ tạo điều kiện hết mình, và anh chỉ nên chuyển sang Real Madrid, Barcelona hoặc Bayern Munich mà thôi.

Việc De Bruyne quyết định tiếp tục gắn bó với Bundesliga cũng là một tin vui, trong hoàn cảnh nhiều tài năng của giải đấu này đã và đang bị chèo kéo liên tục. Mùa trước, họ “sổng” Marc-Andre ter Stegen và Xherdan Shaqiri. Mùa này, Roberto Firmino đã ra đi. Trong khi đó, Mats Hummels, Marco Reus, Ilkay Guendogan, Neven Subotic, Julian Draxler, Mario Goetze thì liên tục bị chèo kéo.

Đó không phải một tín hiệu đáng mừng cho Bundesliga nói chung. Đây là một giải đấu có khung giờ phù hợp với khán giả châu Á (khác với Serie A hay La Liga), chất lượng cơ sở vật chất hoàn hảo và không khí bong da đang phát triển chất lượng nhanh. Nếu không có những tài năng chỉ coi đây như một điểm tựa, Bundesliga sẽ rơi vào hoàn cảnh của Ligue 1, hay Eredivise – những nơi ươm mầm… hộ cho các giải khác.

Nguồn : Dũng Lê
Thể thao & Văn hóa