Dưới thời Van Gaal, đội bóng đá MU đã bỏ ra hơn 250 triệu bảng để mua sắm. Nhưng ngoài Di Maria (đã ra đi), chẳng có cầu thủ nào đạt đến tầm cỡ ngôi sao đẳng cấp cập bến Old Trafford. Hoặc là những cựu binh đã qua thời đỉnh cao, hoặc các ngôi sao trẻ mới chỉ ở dạng tiềm năng. Đó chính là lý do MU dù mua sắm nhiều dưới thời “Tulip thép”, nhưng đến giờ đội hình vẫn kém chất lượng, bằng chứng là đã sớm bị loại ở Champions League và văng khỏi top 4 Ngoại hạng Anh.

Nguy cơ “Quỷ đỏ” thất bại trong các thương vụ chuyển nhượng đình đám nhiều khả năng sẽ còn tái diễn nếu thầy trò Van Gaal không nằm trong top 4 khi mùa giải kết thúc. Điều đó hoàn toàn logic bởi các ngôi sao lớn đều muốn chơi tại Champions League, nên họ sẽ không tới “Nhà hát” nếu không được dự cúp C1.

 Không vào top 4, MU đừng mơ có được Bale - 1

Chính vì thế, cựu cầu thủ của MU hiện đang làm bình luận viên trên kênh MUTV, David May đã rất thẳng thẳn thừa nhận đội bóng cũ sẽ rất khó thực hiện các bản hợp đồng “bom tấn”, trong đó có việc chiêu mộ Gareth Bale từ Real.

“Hàng ngày, bạn nghe thấy thông tin MU muốn mua Bale và cả đưa Ronaldo trở lại Old Trafford. Nhưng tôi nhận ra đó chỉ là để bán báo và phải mất cả triệu năm nữa điều đó mới xảy ra”, David May nói trên 888sport.com.

“Tôi rất mong Bale tới Old Trafford, nhưng liệu điều đó có thể xảy ra? Tôi chưa nhìn thấy điều đó, rõ ràng không phải là bây giờ và bạn đừng nghĩ là tôi sai. Những ngôi sao luôn muốn chơi tại Champions League và nếu MU không nằm trong top 4, Bale chắc chắn sẽ không tới Old Trafford, điều đó rất hợp logic”.

“Trường hợp của Lewandowski hay Thomas Muller cũng vậy. Tôi biết số tiền MU có thể trả, nhưng liệu họ có chấp nhận đến nếu không được dự Champions League”.

Cuối cùng, David May bầy tỏ quan điểm về chiếc ghế của HLV Van Gaal. Theo cựu cầu thủ của MU, ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” nên sớm sa thải Van Gaal và để trợ lý Giggs lên thay, bởi cựu danh thủ người xứ Wales là người am hiểu đội bóng và rất có năng lực. MU cần cho Giggs cơ hội, anh hoàn toàn có thể gánh vác trọng trách trong phần còn lại của mùa giải.