Xuất sắc vượt qua M.U sau 2 lượt trận tại vòng 1/8 Europa League nhưng HLV Juergen Klopp rất ngại phải gặp lại đội bóng cũ Dortmund ở các vòng tiếp theo.

Bàn thắng của Philippe Coutinho là quá đủ để Liverpool kiếm 1 kết quả hòa trong trận lượt về, qua đó vượt qua M.U
với ket qua bong da 3-1 chung cuộc để tiến vào tứ kết Europa League. Cùng thời điểm đó, Dortmund cũng đánh bại Tottenham 2-1 ngay tại White Hart Lane và nối gót Liverpool đi tiếp.

Chứng kiến sức mạnh của đội bóng cũ, Juergen Klopp không hề muốn Liverpool phải chạm trán đại diện nước Đức:

“Tất nhiên là tôi không muốn gặp Dortmund. Tại sao tôi lại phải gặp đội mạnh nhất giải đấu này. Những người bạn của tôi ở Dortmund cũng muốn gặp Liverpool nhưng chỉ khi là ở Basel (nơi diễn ra trận chung kết)”.

Dortmund thể hiện sức mạnh đáng sợ trước Tottenham

Dù vượt qua M.U nhưng Klopp cũng thừa nhận thầy trò Van Gaal đã chơi tốt trong trận này:

“Chúng tôi biết có thời điểm lich thi dau bong da M.U sẽ vùng lên mạnh mẽ. Họ đã chơi mạnh mẽ hơn nhiều so với trận lượt đi và gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi. Nhưng khi Coutinho tạo ra khoảnh khắc thiên tài, Liverpool đã lấy lại được thế trận”.

Về phần Louis Van Gaal, chiến lược gia người Hà Lan không muốn đổ lỗi cho Guillermo Varela và David De Gea vì bàn thua và cho rằng M.U đã chơi tốt:

“Không khí phòng thay đồ thật tệ khi keo bong da chúng tôi đã có cơ hội giành chiến thắng. Chúng tôi đã tạo ra đủ cơ hội để ghi bàn và cũng thừa hiểu việc dâng đội hình sẽ tạo điều kiện để Liverpool phản công. Nếu không chịu bàn thua đó, tôi nghĩ M.U sẽ đi tiếp”.