Bánh cuốn là món ăn vừa bình dị lại vừa thân quen với người Việt Nam. Với lớp vỏ bánh vừa dai, vừa mềm được làm bằng bột gạo, nhân bánh thơm phức từ thịt và nấm mèo đã tạo nên sự đặc trưng cho món bánh này. Dưới đây là công thức của thực đơn moi ngay làm bánh cuốn nóng dành cho những ai là cạ cứng của món ăn này.

Cách làm bánh cuốn nhân thịt 1

vật liệu LÀM BÁNH CUỐN NÓNG

150gr bột gạo

100 gr bột năng

850 ml nước

3 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cafe muối

300g thịt băm

3 miếng nấm mèo lớn

1 quả chanh

1 nhánh tỏi

1 quả ớt

nước chín

Hạt tiêu, muối, hạt nêm, mắm

Cách làm bánh cuốn nhân thịt đơn giản tại nhà

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH CUỐN

Bước 1: Ướp thịt với hành khô, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa.

nấm mèo ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.

Bước 2: Sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và nấm mèo vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đượm đà. Rồi tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội.

>>> CÓ thể bạn chưa biết: cách luộc gà ngon

Bước 3: Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn. Tuy nhiên, bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước cho hiệp.

Bước 4: Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Bạn có thể dùng giấy ăn để thấm một tẹo dầu, sau đó tráng quanh chảo để lúc tráng được dễ hơn.

Huong dan lam banh cuon nong cuc nhanh va don gian - Anh 2

Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín. Các bạn tráng bột càng mỏng thì bánh càng ngon. Cho nhân vào giữa bánh rồi cuốn lại.

Gợi ý một số quán bánh cuốn nóng ngon mê hồn tại Hà Nội:

Bánh cuốn nóng chợ Tân Mai – Đối diện số nhà 212 Tân Mai, Quận Hoàng Mai.

Bánh cuốn 64C Đội Cấn, Quận Ba Đình.

Bánh cuốn Số 101 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm.

Bánh cuốn Số 101 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm.

Bánh cuốn Gia An – 111/8 Láng Hạ, Quận Đống Đa.