Hon nhan va gia dinh – Tôi mới kết hôn được gần 2 năm và hiện tại đang sống cùng nhà chồng. Thật ra trước khi kết hôn tôi vẫn đinh ninh là sẽ được ra ở riêng vì nhà chồng tôi đã có mảnh đất kế bên. Nhưng lúc đăng ký kết hôn xong xuôi tôi mới biết bố mẹ chồng đã bán miếng đất ấy từ lâu để xin việc cho cô em chồng. Vậy là tôi phải sống cùng bố mẹ và em chồng một cách bất đắc dĩ.

Nói đến việc sống chung tôi lại càng giận với cách cư xử của chồng. Nhà chồng tôi có 2 tầng, theo lẽ thường thì vợ chồng tôi mới cưới nên được lên tầng 2 ở. Vậy nhưng chẳng hiểu sao em chồng tôi lại đòi ở trên tầng 2 bằng được.

Tôi là dâu mới, không dám nói và can thiệp nhưng chồng tôi thì bênh em quá đà nên cuối cùng chúng tôi phải ở phòng tầng 1 và sát bên phòng bố mẹ chồng. Vợ chồng trẻ cần không gian riêng tư, nhưng chúng tôi lại sát vách với người lớn như thế nên nhiều khi cười cũng không dám lớn tiếng.

Càng sống với em chồng tôi càng khó chịu với tính cách đanh đá, ương bướng của cô ấy. Hôm nào cũng thế, tôi đi về, nhà cửa vẫn y nguyên, chưa ai đụng đến bếp núc. Kể cả có hôm em chồng tôi về sớm cũng không bao giờ cắm giúp tôi nồi cơm. Nhờ một tiếng thì cô ấy phụng phịu đi mách mẹ. Mà không có bà mẹ nào chiều con dâu hơn con gái nên sau đó tôi lại bị mẹ chồng lên lớp.

Làm mối nhầm cho em chồng, tôi bị cả nhà sấn sổ mắng chửi
Vậy là tôi phải sống cùng bố mẹ và em chồng một cách bất đắc dĩ. (Ảnh minh họa)

Đã vậy em chồng tôi còn ở rất bẩn. Hôm nào lên dọn phòng cho cô ấy tôi cũng phải mất cả buổi mới sạch sẽ tinh tươm. Có những hôm cô ấy đến tháng, thay băng vệ sinh mà quên vứt. Mẹ chồng tôi vào tắm, nhìn thấy nên chửi ầm ĩ cả nhà.

Trong nhà chỉ có tôi và em chồng là sử dụng nó. Tôi thì tất nhiên không có chuyện đó, vậy thì chỉ có em chồng tôi. Thế mà cô ấy đổ thừa ngay cho tôi: “Chị Linh từ nay nhớ nhé. Thay xong thì vứt ở đây”. Cô ấy còn cố tình chỉ vào chỗ túi rác. Cuối cùng tôi đành á khẩu vì nói lại thì chẳng hay ho gì.

Đợt này công ty tôi có một cậu thanh niên mới đến làm. Theo tôi được biết thì cậu ta cũng là con nhà có học, hơn nữa bề ngoài lại rất điển trai và tốt bụng. Mẹ chồng tôi nhiều khi nhắc tôi có mối tốt thì giới thiệu cho em chồng kẻo 26 đến nơi rồi mà chưa có người yêu. Thấy cậu này cũng khá ổn, tôi về giới thiệu ngay cho em chồng.

Em chồng tôi rất ưng người mà tôi đã giới thiệu. Hai người đó đều có tính cách bạo dạn cởi mở nên nhanh chóng bắt chuyện rồi tán tỉnh nhau từ facebook ra quán cà phê. Từ ngày có người yêu, cô ấy cũng ý tứ và kiêng nể tôi hẳn. Vì có công mai mối nên tôi được bố mẹ chồng và chồng khen vì biết quan tâm đến em.

Làm mối nhầm cho em chồng, tôi bị cả nhà sấn sổ mắng chửi
Thấy cậu này cũng khá ổn, tôi về giới thiệu ngay cho em chồng. (Ảnh minh họa)

Kể ra nếu mọi chuyện vẫn bình thường thì sẽ không có gì ảnh hưởng đến tôi. Nhưng cách đây 1 tuần, em chồng tôi trở về nhà tức giận với tôi và nói tôi là người lừa đảo, cấu kết với gã kia để lừa em. Thật ra hắn đã có người yêu sắp cưới, quen biết với em chỉ là qua đường. Em chồng tôi không biết cho đến khi cô gái kia vác bụng bầu đến làm ầm ĩ với công ty của em.

Bố mẹ chồng tôi thì xót con nên cũng ầm ầm mắng tôi không chịu tìm hiểu kỹ, muốn tống cổ em chồng sớm nên giới thiệu cả sở khanh… Khổ nỗi tôi hỏi thì cậu ta nói chưa có ai yêu chứ có phải tôi cố tình làm em chồng bị lừa dối đâu? Tôi và em chồng đúng là không ít mâu thuẫn, nhưng tôi đâu phải con người để bụng như thế? Xem thêm những tin lùm xùm về chuyện chăn gối của các Sao ở đây.

Cũng trách tôi mới quen mà đã vội vàng làm mối cho em chồng. Đây là tình đầu của em chồng tôi nên cô ấy có vẻ rất đau khổ khi bị phản bội. Mấy ngày nay trong nhà tôi ai cũng khó chịu với tôi. Cả chồng tôi cũng suốt ngày trách móc vì tin lời giới thiệu của tôi mà em gái anh mới bị tổn thương như vậy. Tôi khó xử quá, làm sao để mọi người hết giận tôi bây giờ?

Nguồn: tintuc