HLV Claudio Ranieri của nhà vô địch Premier League 2015-2016 khẳng định với truyền thông việc Leicester City bảo vệ ngôi vương ở mùa tới gần như là nhiệm vụ bất khả thi.

Leicester sẽ không thể nào bảo vệ nổi ngôi vô địch Premier League

Đội bóng có biệt danh “Bầy cáo” đã khiến người hâm mộ bóng đá bất ngờ khi nâng cao chiếc cúp vô địch Premier League mùa trước khi qua mặt rất nhiều đội bóng lớn và giàu truyền thống như Arsenal, Manchester City, Manchester United, Chelsea, Liverpool… Câu chuyện của thầy trò Claudio Ranieri làm được hệt như trong cổ tích và sẽ còn được nhắc đến ở những năm tháng sau này.

Leicester tiếp tục bị ‘chảy máu nhân tài’

Nhà vô địch Premier League 2015-2016 Leicester liên tục bị các đội bóng ‘rút ruột’ khi mới đây, Everton lại hỏi mua thủ thành Kasper Schmeichel. Trước mùa giải mới, “Bầy cáo” vẫn là đề tài nóng và nhận được nhiều sự quan tâm. Trong đó, việc Leicester sẽ làm thế nào để bảo toàn ngôi vương là điều được nhắc đến nhiều hơn cả.

Nguyên nhân được lý giải là do từ mùa tới, Leicester sẽ có lịch thi đấu vô cùng khó chịu khi phải căng sức trên nhiều đấu trường. Một đội bóng mới như “Bầy cáo” vẫn chưa quen bị “bòn sức” và điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thi đấu của các cầu thủ.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Ý khẳng định, điều đó sẽ vô cùng khó khăn. “Leicester đã lên ngôi vô địch khi có một tỷ lệ cược điên rồ 5000/1. Nhưng để đội bóng này tiếp tục vô địch ở mùa tới, tôi nghĩ, tỷ lệ cược phải là 6000/1”, Daily Mail dẫn lời ông Ranieri.

Ranieri muốn các cầu thủ thôi đắc thắng để bắt đầu một mùa giải mới

Champions League sẽ là một trải nghiệm thú vị nhưng đó cũng là thách thức rất lớn với chúng tôi. Do vậy, chúng tôi phải chuẩn bị sẵn sàng ngay từ bây giờ để có một mùa giải thành công”, Ranieri phát biểu trên tờ Gazzetta dello Sport.
Ngày 13.8, đoàn quân của HLV người Ý sẽ gặp Hull City trong trận khai mạc Premier League mùa giải mới. Tiếp đó, vào ngày 20 và 27.8 Leicester City lần lượt gặp Arsenal và Swansea City.

Chưa kể, “Bầy cáo” liên tục bị “hàng xóm” rút ruột khi những trụ cột lần lượt ra đi. N’Golo Kante vừa gia nhập Chelsea với giá 30 triệu bảng. Riyad Mahrez cũng đang bị cám dỗ bởi Barcelona, thủ môn Kasper Schmeichel là mục tiêu theo đuổi của Everton. Bên cạnh đó, tâm lý đắc thắng cũng có thể là thứ làm Leicester chết yểu.

“Chúng tôi phải bắt đầu lại từ đầu. Chúng tôi đã giành được chức vô địch, điều đó thật tuyệt vời nhưng chúng tôi phải bước sang trang mới. Mục tiêu đầu tiên là 40 điểm để được an toàn trên bảng xếp hạng. Sau đó, chúng tôi sẽ nâng dần mục tiêu, có thể là top 10. Chúng tôi sẽ đi từng bước.