Liverpool vs MU, lượt đi vòng 1/8 EUROPA League, sân Anfield (Liverpool). Việc nhận thất bại kép trong cả 2 trận đấu với Man Utd mùa giải này đã là một điều vượt ngoài sức chịu đựng của các CĐV cũng như cầu thủ Liverpool. Chắc chắn ở trận đấu đêm nay, các khán đài sân Anfield không muốn chứng kiến thất bại thứ 2 trong cùng một mùa giải trước đại kình địch ngay tại thánh địa của mình.

Liverpool vs MU, 03h05 ngày 11/03

Lượt đi vòng 1/8 EUROPA League – link sopcast trận Liverpool vs MU, 03h05 ngày 11/03
Người Anfiled sẽ không chấp nhận thêm nỗi đau Derby

Một thực tế đáng buồn lúc này đó là có vẻ như Liverpool đang dần lép vế trước Man Utd ở mọi phương diện. Cho dù trước đây ngay cả thời Sir Alex còn tại vị ở Man Utd, có thể Quỷ đỏ thành Man thắng thế ở các danh hiệu hay sức hút về mặt truyền thông, thương mại. Nhưng nếu như ở các cuộc đối đầu trực tiếp sẽ là một câu chuyện khác.

Liverpool vừa mới vùi dập Man City tại trận đấu gần nhất ở Anfield

Tuy nhiên đến lúc này Man Utd đang đảo ngược tình thế hoàn toàn. Bằng chứng là ở 5 cuộc đọ sức gần nhất giữa 2 bên, phần thắng đều thuộc về đội chủ sân Old Trafford. Trong cả mùa giải này và mùa trước, tổng cộng có tới 4 trận đấu thuộc khuôn khổ giải ngoại hạng Anh đều kết thúc với nỗi buồn dành cho Liverpool, đây rõ ràng là một thực tế rất khó chấp nhận với những người yêu mến sắc đỏ của đội bóng thành phố cảng.

Trước lần thứ 3 tái đấu với Man Utd trong mùa giải này ở lượt đi của vòng 1/8 EUROPA League vào đêm nay, đã có rất nhiều CĐV Liverpool “hừng hực khí thế” bên ngoài quảng trường sân Anfield. Những Hooligan Liverpool vẫn đồng hành cùng với đội bóng con cưng, một trong số những CĐV của đội chủ nhà đã nói rằng: “Chúng tôi sẽ giết Manchester từ khán đài”. Ý của CĐV này là sẽ khiến cho Man Utd chịu sức ép lớn từ tiếng ồn của khán đài The Kop – khán đài được đánh giá có mức độ ồn cao nhất trên thế giới.

CĐV Liverpool đang rất nóng lòng để “giết tinh thần” của kình địch Man Utd

HLV Jurgen Klopp và các học trò đã có màn chạy đà hoàn hảo trước trận đấu kịch tính này. Chiến thắng 3-0 vang dội trước một đại diện khác của thành Manchester ở lich thi dau bong da anh vòng 28 Premier League và sau đó là màn lội ngược dòng may mắn nhưng cũng đầy bản lĩnh trên sân của đối thủ khó chịu Crystal Palace. Tinh thần thép của người Đức là thứ Liverpool đã có được dưới thời Klopp, khác hoàn toàn với sự bạc nhược và uể oải của Quỷ đỏ thành Man mỗi khi lâm vào tình cảnh khó khăn.

Liverpool cũng hiểu rằng trận đấu lượt đi trên sân nhà là cơ hội để tạo lợi thế cho trận đấu lượt về trên sân của đối thủ. Bởi sẽ rất khó để Jurgen Klopp và các học trò có thể tạo nên bất ngờ tại Old Trafford, nơi mà chưa một đại gia nước Anh nào có thể ra về với chiến thắng trong mùa này.

Man Utd có lý do để không run sợ

Cho dù nhận thất bại cay đắng ở trận đấu với West Brom cuối tuần qua nhưng rõ ràng đó không phải trận đấu Man Utd phải nhận những lời chỉ trích. Việc mất người từ khá sớm đã ảnh hưởng trực tiếp việc Louis Van Gaal và các học trò đứt mạch 4 trận bất bại ấn tượng trước đó. Nếu như vẫn chơi đủ người trong cả trận đấu, rất khó để Man Utd chịu khuất phục như vậy, nhất là trong bối cảnh Mata đang là cầu thủ chơi hay nhất bên phía Quỷ đỏ thành Man trước khi phải rời sân.

Liverpool vs MU

Man Utd không hề e dè phải làm khách trước Liverpool

Thắng Liverpool tới 3 trong 4 lần làm khách gần nhất tại Anfield, chắc chắn Man Utd cũng không thiếu sự tự tin trước trận đánh khó khăn vào lich thi dau hom nay. Hơn nữa 1 tuần sau, Quỷ đỏ thành Man còn trận đấu lượt về tại sân nhà, vì thế Van Gaal và các học trò có quyền toan tính khi bị đánh giá thấp hơn tại sào huyệt của đối phương.

Trông đợi ở Mata

Ở trận đấu đêm nay, đội chủ sân Old Trafford vẫn có thể điền tên Juan Mata vào danh sách làm khách tại Anfield, bởi cầu thủ người Tây Ban Nha chỉ bị treo giò tại đấu trường quốc nội. Nhiều khả năng HLV Louis Van Gaal vẫn sẽ sử dụng cựu cầu thủ Chelsea bởi càng chơi Mata càng thể hiện được phẩm chất với chiếc băng đội trưởng trên tay. Hơn nữa đây cũng sẽ là dịp để Mata sửa sai với chiếc thẻ đỏ vừa qua, chiếc thẻ đỏ đầu tiên trong sự nghiệp của cầu thủ thành danh từ Valencia.

Liverpool vs MU

Mata đang là cơn ác mộng thật sự với Liverpool

Cần phải nhớ Mata chính là một trong những cái tên mà các CĐV Liverpool ghét nhất. Bởi chính anh là người ghi tới 5 bàn, kiến tạo 2 lần và ghi dấu giày trong 2 bàn thắng ở 5 lần đối đầu gần nhất giữa 2 đội trên mọi mặt trận. Vào thời điểm Mata đang rất khát khao để sửa chữa lỗi lầm, Liverpool có không ít lý do để phải để mắt hơn tới bản hợp đồng 37 triệu bảng này của Quỷ đỏ.

THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý

1. Cả 4 lần gần nhất tiếp đón Man Utd trên sân nhà, Liverpool đều không thể ghi nhiều hơn 1 bàn thắng.

3. Liverpool đã giữ sạch lưới trong cả 3 trận đấu gần nhất tại EUROPA League.

5. Mata đã ghi tới 5 bàn trong 5 lần đối đầu gần nhất với Liverpool.

5. Man Utd thắng trong cả 5 lần đọ sức gần nhất với Liverpool.

223. Đây sẽ là trận Derby nước Anh thứ 223 trong lịch sử, trước đó Man Utd chiếm ưu thế với 87 chiến thắng, hòa 61 và thua 74 trận.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

Liverpool: Joe Allen, Joseph Gomez, Kevin Stewart chấn thương. Khả năng trở lại của Martin Skrtel vẫn đang bỏ ngỏ.

Man Utd: Luke Shaw, Young, Jones, Januzaj và Rooney chấn thương. Jesse Lingard bị treo giò. Valencia, Schweinsteiger và Borthwick-Jackson đều đã có thể tập luyện nhưng khả năng ra sân vẫn còn là một ẩn số.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

NHẬN ĐỊNH: 1-1

Báo thể thao Việt Nam

"Độc giả lưu ý rằng, thông tin nhận định bóng đá và dự đoán chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo dựa vào các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá, chúc bạn đọc một ngày mới vui vẻ."