​Liverpool đang chuẩn bị để cho hàng loạt những ngôi sao ra đi trong kỳ chuyển nhượng nùa hè tới và hai cái tên vừa mới được điền vào danh sách này chính là Luis Alberto và Tiago Ilori (theo ​Liverpool Echo).

Cụ thể, Liverpool Echo khẳng định rằng tiền vệ Luis Alberto sẽ là người của Deportivo La Coruna theo một bản hợp đồng dài hạn kể từ mùa giải tới. Hiện tại, tiền vệ tấn công này đang chơi bóng cho Deportivo La Coruna theo một bản hợp đồng cho mượn và thể hiện rất ấn tượng ở đội bóng này.

Luis Alberto hiện đã ghi được sáu bàn thắng, năm đường kiến tạo tại La Liga cho Deportivo La Coruna. Anh là một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất trên hàng công của đội bóng này.

Ký hợp đồng với Liverpool vào tháng sáu năm 2013 với một bản hợp đồng trị giá 6,8 triệu bảng từ Sevilla, Luis Alberto không thể cạnh tranh được trong đội hình của The Kop và liên tiếp phải thi đấu cho các đội bóng theo những bản hợp đồng cho mượn khác nhau.

Hợp đồng hiện tại của Alberto với Liverpool có thời hạn tới năm 2018 và một mức phí vào khoảng 5 triệu bảng là đủ để chiêu mộ ngôi sao 24 tuổi này.

Song song với việc đàm phán chiêu mộ Luis Alberto, Deportivo La Coruna cũng sẽ đàm phán với Liverpool về việc chiêu mộ trung vệ Tiago Ilori – người gần như “tàng hình” tại Liverpool ở thời điểm hiện tại.

Cả hai cầu thủ trên chắc chắn sẽ chia tay đội bóng chủ sân Anfield sau mùa giải năm nay.