Điểm danh logo các đội bóng Ngoại hạng Anh có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đã để lại ấn tượng nhiều nhất trong lòng người hâm mộ thông qua bài viết sau đây nhé!

Logo đội bóng Manchester City

Logo thể thao được thiết kế trên một dấu ấn hình tròn, được tạo thành bởi 3 hình tròn, 2 vòng tròn lớn và một vòng tròn nhỏ trung tâm bao quanh một chiếc khiên nhỏ. Trung tâm logo đó là hình ảnh một thuyền nhỏ màu vàng trôi trên sống, phía dưới là bông hoa hồng đỏ của Lancashire.

– 18 – 94 là  2 số được ghi 2 bên ghép lại chính là 1894 là năm CLB có tên chính thức là Manchester City

– Thuyền và 3 đường vạch chéo thể hiện về sự giao dịch bằng kênh đào với 3 vạch là 3 con sông Irwell, Irk và Medlock. (Đồ thể thao)

– Hoa hồng đỏ Lancashire mang ý nghĩa cổ điển khi mà Lancashire là vùng rộng lớn bao gồm: Lancashire, Greater Manchester và Merseysie.

Top logo các đội bóng Ngoại hạng Anh gây ấn tượng nhất
Top logo các đội bóng Ngoại hạng Anh gây ấn tượng nhất

Để cập nhật kết quả Ngoại hạng Anh hay các giải đấu hấp dẫn khác trên thế giới một cách nhanh nhất, mời bạn xem ngay kqbd

Logo các đội bóng Ngoại hạng Anh – Liverpool

Liverpool là câu lạc bộ (CLB) bóng đá chuyên nghiệp của nước Anh mang lại cho người hâm mộ rất nhiều cảm xúc, ấn tượng trong lịch sử Ngoại hạng Anh. CLB này đang hoạt động cho thành phố Liverpool.

Logo của Liverpool được thiết kế trên nền của một chiếc khiên, phần trên cùng của chiếc khiên là hình ảnh chiếc cổng với hàng dây leo quấn quanh. Ở giữa đó là biểu tượng chiếc khiên nhỏ với chú chim Cốc, xung quanh đó là 2 ký hiệu tượng trưng cho 2 vị thần: Thần nước ngọt – biển và Sứ giả của biển. Phía dưới chính là dòng chữ “You’ll nerver walk alone” – tạm dịch: Bạn sẽ không bao giờ phải đi một mình.

Ý nghĩa logo của Liverpool gồm 2 phần: Phần trên của biểu tượng cho sự thống nhất, hòa hợp. Phía dưới đó là hình ảnh con chim Cốc đại diện cho thành phố Cảng.

Logo câu lạc bộ Arsenal

Arsenal là CLB bóng đá nổi tiếng của ngoại hạng Anh cũng như trong làng bóng đá thế giới. Nhắc đến đội bóng này người ta nghĩ ngay tới biểu tượng logo đầy ấn tượng. Sau 2 năm thành lập đội bóng, Bản thiết kế logo lần đầu tiên được ra đời năm 1888.

Hình ảnh Logo CLB Arsenal thời điểm hiện tại cơ bản giống với bản thiết kế logo đầu tiên. Điểm nhấn đầu tiên khi nhìn vào logo, đó là sự kết hợp hài hòa 4 loại màu sắc: Trắng, Đỏ, Xanh và Nâu nhạt. Trong đó màu trắng và đỏ là hai màu chủ đạo – Đó cũng chính là màu áo truyền thống của đội tuyển Arsenal.

Chính giữa đó là một khẩu pháo thần công – biểu tượng về quân sự của thành phố London. Phía trên đó là dòng chữ Arsenal – là tên của Câu lạc bộ bóng đá.

Logo đội bóng Chelsea

Một trong những mẫu logo câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh ẩn tượng phải kể tới tiếp theo chính là logo đội tuyển Chelsea. Đây là CLB nổi tiếng và có tên tuổi không ít lần khiến cả thế giới phải ngạc nhiên về những kỳ tích họ tạo nên

Trên logo của CLB này có hình một chú sư tử xanh tay cầm cây trượng đang ở tư thế ngoảnh đầu phía sau, nhằm tượng trưng cho sức mạnh uy quyền của Bá tước Cadogan. Ông là người đã từng nắm giữ vị trí chủ tịch CLB và từng mang tước hiệu Viscount Chelsea. Cây quyền trượng trong tay tượng trưng cho huân tước ở Chelsea và cha xứ của Westminster. Thiết kế 2 bên là 2 bông hồng tượng trưng cho nước Anh và 2 trái bóng là biểu tượng cho môn thể thao bóng đá. Một thiết kế đơn giản nhưng lại khá độc đáo, mang nhiều ý nghĩa sâu xa.

Trong mọi mùa giải Ngoại hạng Anh, Chelsea luôn là nỗi khiếp sợ của không ít đối thủ. Không ít lần CLB đã đứng trên bục vinh quang tại giải bóng đá tên tuổi này.

Logo của câu lạc bộ Manchester United

Logo Manchester United được thiết kế với gam màu đỏ là màu chủ đạo. Màu đỏ tượng trưng cho màu áo truyền thống của Câu lạc bộ và cũng chính là màu tượng trưng cho sự may mắn.

Điểm nối bật logo của đội tuyển này đó là hình ảnh con quỷ đỏ gắn liền với biệt danh mà giới hâm mộ đặt tên cho đội bóng thể hiện tinh thần thi đấu xuất sắc của đội tuyển, không chịu khuất phục trước khó khăn thử thách.

Hình ảnh “Tàu vàng” ở trên logo đánh dấu mốc lịch sử: Thành phố Manchester trước kia không có cảng để tàu cập bến, đến khoảng giữa thế kỷ 19 lần đầu tiên họ mở cảng biển và tàu buồn có thể trực tiếp đi vào thành phố, không còn phụ thuộc cảng biển Liverpool.

Bên cạnh đó, Euro đang là một trong những giải bóng có sức hút nhất trên thế giới hiện nay, vì vậy bạn đừng quên xem thêm bảng xếp hạng Euro nhé!

Trên đây là tuyển tập logo các đội bóng Ngoại hạng Anh giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa logo của từng đội bóng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về câu lạc bộ mà mình yêu thích.