Luật sư Đỗ Phủ cho biết, theo hệ thống pháp lý Mỹ, thì việc thiện nguyện mà Minh Béo làm cho xã hội trong thời gian qua có thể giúp Minh Béo giảm án.  Xem thêm xsmb hôm nay tại đây

Được biết, thời gian gần đây gia đình nghệ sĩ Minh Béo đang tìm thêm thông tin về những hoạt động phục vụ lợi ích cộng đồng, các chương trình thiện nguyện mà Minh Béo đã từng tham gia thực hiện còn tại Việt Nam với mong muốn góp phần giảm nhẹ tội của anh trong các phiên xử tiếp theo.

Chia sẻ với báo Thanh Niên về điều này, luật sư Đỗ Phủ cho biết: “Giả sử như các bằng chứng của phía công tố viên đưa ra đầy đủ có thể kết tội, thì những hồ sơ cho thấy công đức, việc thiện nguyện làm cho xã hội trong thời gian qua có thể giúp cậu Minh Béo giảm án. Hệ thống pháp lý bên Mỹ thường khi tuyên án hoặc phạt thì có ba bậc.   Bên cạnh đó là kết qua xsmn tại đây.         

minh-beo-co-the-giam-an-nho-ly-lich-tot
Những công tác từ thiện mà Minh Béo đã làm suốt thời gian qua là một trong những tình tiết có thể giúp anh giảm nhẹ án phạt

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuoc hepcinat  – đây là thuốc chữa bệnh viêm gan C hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuốc synacthen – thuốc chống phù não

Ví dụ như tội của cậu Minh Béo rơi vào mức 1, hoặc 3 năm tù, thì việc có lý lịch tốt lúc nào cũng được giảm án dựa vào những gì mình đã làm trong quá khứ, có thể xem xét xuống mức tối thiểu của khung, thậm chí có thể cho hưởng án treo. Còn nếu là người đã có tiền án, có khả năng tái phạm hoặc gây nguy hiểm cho xã hội, hình phạt sẽ tăng lên 2 hoặc 3 năm, ví dụ như thế”.

Luật sư Đỗ Phủ cho biết thêm điều quan trọng trong những phiên tòa tới là xin tái xử về việc giảm tiền tại ngoại hầu tra. Bởi gia đình không có khả năng đóng tiền tại ngoại nên trong suốt thời gian qua Minh Béo vẫn phải chịu án tạm giam để chờ ngày xét xử.Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay. Theo chia sẻ từ gia đình, sức khỏe của Minh Béo trong thời gian tạm giam không tốt do đường ruột bị yếu, thức ăn không phù hợp nên sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

minh-beo-co-the-giam-an-nho-ly-lich-tot-1
Minh Béo trong lần đầu tiên xuất hiện trong phiên tòa luận tội sau thời gian bị tạm giam tại Mỹ

Minh Béo trong lần đầu tiên xuất hiện trong phiên tòa luận tội sau thời gian bị tạm giam tại Mỹ
Sau phiên luận tội đầu tiên tại nhà tù CJ-1 Central Men’s Jail thuộc khu tổ hợp nhà tù Theo Lacy tại Quận Cam, California (15/4), Minh Béo tiếp tục bị tạm giam, chờ xét xử. Nam diễn viên đã phủ nhận cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo thông cáo của Văn phòng Biện lý Quận Cam, Mỹ, Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô.

Phiên xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 13/5. Phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 10/6.