M.U thắng tưng bừng trong chuyến du đấu tại Mỹ, hệt như một năm trước. Chính vì thế, không ít fan của Quỷ đỏ thành Manchester sợ: liệu vết xe đổ ngày xưa có trở lại, theo kiểu “thử kêu đốt xịt”, tức là đá giao hữu thì hay nhưng vào trận địa chính Premier League thì cực kỳ thảm hại?

 Louis van GaalLouis van Gaal

Premier League còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ khởi tranh, chúng ta sẽ mau chóng biết được bộ mặt thật của M.U. Dù sao đi nữa, không ai có thể phủ nhận trong tư cách một fan của Quỷ đỏ, thì thà thi đấu tưng bừng trong giao hữu còn hơn chơi tệ. Giữa lựa chọn chuẩn bị tốt để hy vọng sẽ vào trận tốt và chuẩn bị tồi tệ nhưng vẫn hy vọng nhập cuộc Ngoại hạng Anh tốt, chắc chắn sẽ phải chọn giải pháp 1. Thật ra, có thể hy vọng M.U mùa này sẽ khác.
Lý do là Louis van Gaal đã có 1 năm kinh nghiệm tại sân Old Trafford, và cũng đã hiểu rõ hơn bóng đá Anh. Một HLV giỏi và nắm bắt nhanh như Van Gaal thì 1 năm kinh nghiệm có thể bằng 3 hay 5 năm so với các HLV khác. Chưa kể, M.U dù khá khó khăn khi tìm cách thích ứng với những đòi hỏi và sáng kiến khá “dị” của HLV Hà Lan, thì cũng đã dần quen với sự lập dị của ông. Như thủ quân Wayne Rooney đã nói: “Nếu hơn nửa năm trước, bạn hỏi tôi thử đoán xem Van Gaal sẽ sử dụng chiến thuật gì trước Man City thì thú thật tôi mù tịt. Bây giờ, tôi có thể biết Van Gaal sẽ ra chiêu gì khi M.U chuẩn bị gặp những đối thủ lớn”.
Có thể bạn quan tâm lich thi dau bong da hom nay
Sự quen thuộc luôn rất quan trọng, vì nó dẫn đến một trong hai thái cực: hoặc hiểu nhau rõ rệt và cùng thống nhất ý kiến để cùng nhau thăng hoa, hoặc càng hiểu nhau thì càng thấy khó hòa hợp nên kết cục chia tay là điều tất yếu. Hy vọng đối với người hâm mộ M.U, mọi chuyện sẽ lại là vế đầu!
Không phải ngẫu nhiên mà Sir Alex Ferguson ví mối quan hệ giữa M.U và Van Gaal trong mùa giải đầu tiên cũng như cuộc hẹn hò của một đôi trai gái mới lớn cùng háo hức bước vào tình yêu muôn màu muôn sắc. Dệt mộng mơ ước, viễn cảnh thiên đường, tương lai tươi sáng thì ai chẳng mơ, nhưng thực tế có phải lúc nào cũng đẹp như mơ ước?
Sau giai đoạn hẹn hò, tìm hiểu sẽ là một cuộc sống thử hoặc thậm chí là đám cưới. Đó là lúc như dân gian thường nói là yêu nhau lấy nhau để rồi lật tẩy nhau! Van Gaal không thể giả vờ ông không có trách nhiệm gì trong thất bại vào loại kinh điển của hai hợp đồng “bom tấn” cách đây một năm là Radamel Falcao và Angel Di Maria.
Trước mùa giải vừa qua, hai cầu thủ trên cùng với David De Gea chính là ba niềm hy vọng lớn nhất của M.U. Nay, một người đã ra đi, một người 99% sẽ rời Old Trafford, một người nhấp nhỏm chưa biết có về Real Madrid hay không. Thế là Van Gaal gần như sẽ phải xây lại từ đầu, với thủ lĩnh là Wayne Rooney (không chắc còn ở đỉnh cao phong độ, và cũng chưa bao giờ là một thủ quân xuất sắc) cùng những dấu hỏi lớn từ các tân binh như hai tiền vệ Sch-(weinsteiger, neiderlin) cùng các ngôi sao trẻ Darmian, Depay.
M.U và Van Gaal bây giờ đã khác xưa. Không thể chỉ sống và bay bổng bằng những hẹn hò, hứa hẹn hoặc những lời tình yêu có cánh. Phải là thực tế gần như một mất một còn, không có chọn lựa khác.
Lên đỉnh, hoặc tan đàn xẻ nghé. Không bào chữa!
Mùa giải 2015/16, nếu M.U không vô địch thì đội hiểu Van Gaal không đủ khả năng, ngược lại Van Gaal cũng hiểu M.U không thể vươn tới ngôi cao.
Khi ấy, một cuộc chia tay có màu sắc cay đắng, chì chiết nhau là viễn cảnh không mong muốn nhưng dễ xảy ra.
Nguồn kq bong da